Cô gái trẻ đăng clip khoe “tấm thẻ đỏ của ba” để đi vòng quanh Hà Nội khi TP đang giãn cách xã hội, bị phạt 12,5 triệu đồng.

Theo Zing, ngày 9/8, Công an Hà Nội phối hợp với công an quận Cầu Giấy xác minh, làm rõ vụ cô gái khoe tấm thẻ màu đỏ có dòng chữ “thẻ cán bộ” gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua.

Theo công an, cô gái khoe tấm thẻ trên trang TikTok cá nhân được xác định là P.N.T. (19 tuổi, ở quận Cầu Giấy). Đầu tháng 7, T. quen anh Phạm Văn H. (22 tuổi, quê Thái Bình, hiện trú tại Thanh Xuân, Hà Nội), qua mạng xã hội.

Trong một lần đi chơi cùng anh H., T. thấy trên ôtô của nam thanh niên có một tấm thẻ màu đỏ nên đã cầm chiếc thẻ để quay clip và lưu vào điện thoại.

Sáng 7/8, T. đăng đoạn clip lên TikTok với nội dung “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt” và “Thẻ đỏ quyền lực của ba” nhằm câu view, thu hút người xem. Đến 14h cùng ngày, T. đã xóa đoạn clip trên.

Làm việc với cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi đăng tải việc sử dụng thẻ cán bộ để đi thông qua các chốt kiểm soát dịch bệnh là sai sự thật. Việc này chỉ T. biết, anh H. không liên quan.

Theo Thanh Niên, anh Phạm Văn H. cho biết, tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là của anh Phạm Ngọc N. (28 tuổi, thời điểm năm 2017 là Trưởng phòng Marketing một tờ báo). Thẻ này đã hết hạn và không có giá trị sử dụng nên anh H. xin anh N. để cất giữ làm kỷ niệm.

Anh H. biết T. lấy thẻ trên ôtô để quay video nhưng không biết cô đã đăng tải lên mạng xã hội.

Cơ quan công an đánh giá hành vi đăng clip của P.N.T. khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, và ra quyết định xử phạt P.N.T. 12,5 triệu đồng.