Cọc nhựa chữ Trung Quốc trôi vào bờ biển Khánh Hòa; Hơn 1.500 người thiệt mạng do động đất ở Afghanistan là nội dung chính bản tin tối nay 23/6.

Xác minh cọc nhựa ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Khánh Hòa

Chiều 23/6, ông Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Khánh Hòa cho biết, đãxác minh thông tin về việc người dân nhặt được cọc nhựa có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

“Đội trinh sát báo về là đã đến nhà người dân nhặt được cọc nhựa. Bước đầu chúng tôi xác định đây là cọc nhựa dài khoảng 40cm, có ghi chữ Trung Quốc. Tuy nhiên, đây không phải là cọc ghi mốc chủ quyền như mạng xã hội lan truyền, mà chỉ là cọc mốc bình thường”, ông Toản nói, xem chi tiết báo Zing.

Hủy quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Việt Á

Ngày 23/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Quyết định thu hồi do Công ty Việt Á đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong xã hội. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ hôm nay, xem chi tiết báo Tuổi Trẻ.

29 người tử vong vì sốt xuất huyết, lo ngại bùng dịch

Theo ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 62.955 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 29 trường hợp tử vong. Trong đó số trường hợp nhập viện là 47.821 trường hợp.

So với cùng kỳ năm 2021 (31.962/5) số mắc tăng 97% lần, số tử vong tăng 24 trường hợp xem chi tiết báo Giao Thông.

Tuyển thủ U23 Việt Nam gãy xương sườn

Sau khi trở về từ giải U23 châu Á 2022, Tiến Long tập nhẹ cùng CLB Hà Nội. Cầu thủ quê Thanh Hóa bị đau nhẹ ở phần xương sườn. Anh được các bác sĩ CLB Hà Nội đưa đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả cầu thủ chạy cánh của U23 Việt Nam bị gãy xương sườn.

Ảnh chụp màn hình VietNamNet.

Với chấn thương này, Tiến Long phải nghỉ ít nhất 1 tháng mới có thể tập luyện trở lại. Đây là một tin không vui với cầu thủ 20 tuổi và đội bóng Thủ đô, xem chi tiết báo VietNamNet.

Động đất ở Afghanistan: Hơn 1.500 người thiệt mạng

Theo số liệu mới nhất được cập nhật, vụ động đất ở biên giới Pakistan và Afghanistan ngày 22/6 đã khiến 1.500 người thiệt mạng và trên 2.000 người bị thương.

Theo ước tính của Liên hợp quốc (LHQ), có khoảng 2.000 ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất mạnh này. Số người mất nhà cửa có thể nhiều hơn nữa, do quy mô mỗi hộ gia đình Afghanistan thường có ít nhất 7-8 người, đôi khi có nhiều gia đình cùng sống chung trong 1 ngôi nhà.