Trang 9News đưa tin, Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Australia (ACCC) đã phạt tập đoàn Samsung 14 triệu đô la Úc vì tuyên bố gây hiểu lầm về khả năng chống thấm nước của điện thoại.

Cụ thể, Samsung đã có 8 quảng cáo tuyên bố rằng các điện thoại Samsung Galaxy S7, S7 Edge, A5 (2017), A7 (2017), S8, S8 Plus và Note 8 của hãng này có thể dùng ở trong bể bơi hoặc nước biển.

Các quảng cáo cho thấy những nam thanh nữ tú đang bơi lội trong hồ hoặc dưới biển, tự chụp hình selfie bằng điện thoại Samsung.

Tuy nhiên, Samsung không tiết lộ rằng các cổng sạc của điện thoại sẽ bị ăn mòn nếu chúng dược sạc khi còn ướt. ACCC cho biết vào thời điểm triển khai chiến dịch quảng cáo, Samsung đã biết rằng điện thoại có vấn đề ăn mòn cổng sạc.

Chủ tịch ACCC Gina Cass-Gottlieb cho biết cơ quan này đã nhận được hàng trăm đơn khiếu nại liên quan đến điện thoại Samsung nhúng xuống nước.

Bà Gina nói: “Tuyên bố về khả năng chống nước của Samsung Australia đã thúc đẩy lợi thế bán hàng quan trọng cho những chiếc điện thoại Galaxy này.

“Nhiều người tiêu dùng có thể đã xem các quảng cáo gây hiểu lầm, từ đó đưa ra quyết định mua điện thoại Galaxy (của Samsung)”.

Ảnh chụp màn hình một video quảng cáo về điện thoại Samsung chống nước tại Australia.
Ảnh chụp màn hình một video quảng cáo về điện thoại Samsung chống nước tại Australia.

Bà cho biết điện thoại của nhiều người tiêu dùng đã ngừng hoạt động hoàn toàn sau khi cho xuống nước.

Samsung đã thừa nhận quảng cáo của họ vi phạm Luật Người tiêu dùng Úc. Theo lệnh xử phạt của ACCC, Samsung sẽ phải nộp phạt 14 triệu đô la Úc (khoảng 225 tỷ đồng Việt Nam).

Ước tính Samsung có hơn 3,1 triệu điện thoại Galaxy ở Úc. Những người có điện thoại Samsung bị hỏng sau khi nhúng xuống nước, thì có thể liên hệ Samsung Australia để được giải quyết.