Phát hiện mồi ngon, cá sấu trườn lên bắt thì vô tình bị bạn làm ngã xuống hồ.

Con cá sấu mất miếng mồi ngon vì bạn

Bình luận của người xem video:

“Thôi xuống cùng đi, hết giờ tắm nắng người ta đuổi rồi, đấy chỉ là mồi nhử thôi”

“Cá sấu said: Sao lôi tôi xuống nước vậy, tôi đang đói huhu”

“Trả lại miếng mồi ngon cho tui, cứu cứu cứu…”

“Đã bảo lên bờ chỉ có phơi nắng thôi, không ăn lỡ gặp mồi nhử”

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Bí quyết săn mồi của loài cá sấu

Thông tin từ báo VnExpress, trong quá trình quan sát và nghiên cứu đặc điểm săn mồi của cá sấu Ấn Độ, các nhà nghiên cứu của Đại học Tennessee nhận thấy; chúng thường dùng những cành cây nhỏ dài để thu hút con mồi là chim.

Theo quan sát, cá sấu thường nằm ở vùng nước nông, đầm lầy; với những cành cây thon dài hoặc thanh gỗ nhỏ trên đầu hoặc trong miệng. Sau đó chúng nằm bất động; và chờ chim vào khu vực để nhặt những cành cây nhỏ về làm tổ. Khi con chim đến gần, cá sấu sẽ nhanh chóng lao tới và tấn công con mồi.

Video: Con cá sấu khủng mất miếng mồi ngon vì bạn không hiểu ý
Những chiếc que nhỏ được đặt trên đầu hoặc ngậm trong miệng sẽ giúp cá sấu thu hút các con chim và tấn công chúng dễ dàng hơn (ảnh: Nature World News).

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện ở 4 khu vực thuộc Louisiana, Mỹ, trong đó có hai khu vực là nơi các loài chim thường tập trung đông đúc để làm tổ, các nhà khoa học một lần nữa chứng kiến khả năng nhử mồi tương tự của cá sấu. Hành vi dùng bẫy nhử mồi của cá sấu xuất hiện vào khoảng giữa tháng 3 và tháng 5, mùa làm tổ của các loài chim trong khu vực.

Vào mùa làm tổ, các con chim thường tìm kiếm ở những nơi có nhiều cành cây nhỏ. Khi đó, cá sấu tận dụng cơ hội này để đánh lừa thị giác của chúng và dễ dàng săn mồi hơn.