Một con chim ác hung dữ đã đuổi theo và tấn công một người đàn ông đang tập thể dục trong công viên ở Sydney.

Camera an ninh đã ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông đang tập thể dục trong công viên để tận hưởng không khí trong lành; thì bị một con chim ác rất hung hãn lao thẳng vào người.

Sự việc được ghi lại tại núi Annan, phía tây nam ngoại ô Sydney, Australia cho thấy người đàn ông đang đi dạo trên bãi cỏ; thì con chim xuất hiện và không hiểu vì lý do gì; nó liên tục lao vào người đàn ông và tấn công.

Đoạn video cho thấy người đàn ông thậm chí đã đánh rơi đồ của mình; khi chạy trốn khỏi con chim hung dữ. Và khi người đàn ông cố gắng quay lại nhặt nó; anh ta đã bị con chim tấn công một lần nữa.

Video chim tấn công người đàn ông ở Sydney:

Nguồn video: khoahoc.tv

Cuộc chạm trán với chim được chia sẻ trên trang cảnh báo loài chim hung dữ;; và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Một người đàn ông tên Brian bình luận: “Tôi đang lặng lẽ đi một mình giữa thanh thiên bạch nhật; dọc theo con đường mà tôi đã đi nhiều lần; thì bị chim bay tới. Tôi ngã xuống đất, đầu gối đau nhức. Chờ một chút, tôi đứng dậy định đi, nhưng con chim ác là sà vào. Tôi đi vòng quanh cố gắng thoát ra ngoài để không bị tấn công”.

Không rõ Brian có phải là người đàn ông trong video hay không; nhưng những mô tả của anh ấy về cuộc gặp gỡ có vẻ trùng khớp.

Những cuộc tấn công của chim ác là xảy ra trên khắp nước Úc

Theo vietnamnet, các vùng ngoại ô Sydney có nhiều vườn bách thảo và đã có báo cáo về loài chim ác là trong khu vực. Trên khắp nước Úc, hơn 4.500 cuộc tấn công của loài chim này vào con người đã được báo cáo vào năm 2021.

Video: Con chim ác là hung dữ đuổi theo "khủng bố" người đàn ông
Chim ác là dài khoảng 40–51 cm. Đầu, cổ và ngực đen bóng, chân và mỏ màu đen (ảnh: Báo Úc).

Các cuộc tấn công của chúng phổ biến ở hầu hết các khu vực của Úc. Những con chim ác là đã gây thương tích cho người; với các vết thương ở đầu, tai, mặt, thậm chí tấn công cả trẻ em. Nhiều cư dân phải đeo ô mỗi khi ra khỏi nhà.

Những cuộc tấn công nhắm vào con người từ trên cao của chim ác là có thể làm mù hoặc chảy máu bất kỳ ai đến gần tổ của chúng.