Con chim ngang nhiên bay xuống cướp ví tiền của cô gái rồi bay đi trong sự ngỡ ngàng của khổ chủ.

Video ghi lại cảnh con chim ngang nhiên cướp ví tiền của cô gái

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Tin360 News

Xem thêm: Loài chim thông minh của thế giới động vật – bồ câu

Trong thế giới động vật, mỗi loài tồn tại đều có những khả năng kỳ diệu khác nhau. Chúng khiến con người kinh ngạc vì khả năng của chúng; điển hình là loài chim bồ câu.

Các nhà khoa học đã chú ý quan sát, nghiên cứu khả năng đặc biệt của chim bồ câu; và họ đã có những phát hiện thú vị về những hiện tượng kỳ lạ tồn tại xung quanh khả năng của chúng. Mặc dù kích thước não của chim bồ câu rất nhỏ nhưng chúng có thể phân biệt và gọi tên các đồ vật; tương tự như khi trẻ học chữ cái.

Báo khoahoc.tv, dẫn kết quả nghiên cứu của Đại học Lowa cho thấy; chim bồ câu có khả năng học cách phân biệt 128 bức tranh thành 16 loại cơ bản. Các nhà khoa học dạy chúng cách nhận biết từng thuộc tính; và đặc điểm khác nhau của các giống chó hoặc ngựa khác nhau. Họ hiển thị những bức ảnh đen trắng mờ ảo về chó hoặc ngựa; để kiểm tra xem chúng có thể nhận ra chính xác các ký hiệu tương ứng hay không.

Video: Con chim ngang nhiên cướp ví tiền của cô gái
Ảnh minh hoạ dẫn từ trang Pixabay.

Sau khi kiểm tra, các nhà khoa học xác định rằng loài chim này có cách tiếp cận các dấu hiệu tương tự như một đứa trẻ bắt đầu học chữ cái. Để những con chim bồ câu có thể phân biệt được 16 loại khác nhau, các nhà nghiên cứu đã phải huấn luyện chúng trong 40 ngày

Các nhà nghiên cứu cho biết thí nghiệm của họ là một minh họa đơn giản về cách trẻ em được dạy chữ cái.