Một cán bộ công an – con gái của một Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã bị tố cáo vay hàng chục lần với số tiền lên đến 5 tỷ đồng, từ năm 2017 đến nay nhưng không trả.

Sáng 19/5, trao đổi với báo Người Lao Động, trung tá Hoàng Thành Trung – Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, công an tỉnh đã nhận được đơn của bà .L.T.H. tố cáo bà H.L.M. vay mượn tiền nhưng không trả.

Cụ thể, bà L.T.H. (SN 1988, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng tố cáo bà H.M.L.M. (SN 1996, cán bộ công an – con gái của 1 Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk) đã vay mượn nhiều lần với tổng số tiền 5 tỷ đồng từ năm 2017 đến nay nhưng không trả.

Theo đơn: “Đầu tháng 12/2017, do quen biết, bà H.M.L.M đã vay tiền của bà Hiếu để kinh doanh. Từ đó đến tháng 3/2019, bà H.M.L.M đã vay thêm của bà Hiếu 15 lần nữa với số tiền tổng cộng lên đến 5 tỷ đồng.

Một trong nhiều hợp đồng vay tài sản với số tiền 1 tỉ đồng.

Trong những lần vay này, có 5 lần hai người đã đến phòng công chứng để chứng thực giao dịch với tổng số tiền 1,750 tỷ đồng. Nhiều lần khác, bà Hiếu chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng những người thân (chồng và mẹ chồng) của bà H.M.L.M.

Cuối năm 2019, bà H.M.L.M có hứa sẽ trả 2 tỷ đồng cho bà Hiếu, số tiền còn lại sẽ trả trong những năm tiếp theo. Nhưng đến hạn trả nợ, bà H.M.L.M lại cố né tránh, không trả nợ cho bà Hiếu.

Sau đó, do bà H.M.L.M nghỉ sinh nên hai bên thỏa thuận chờ bà H.M.L.M nghỉ sinh xong rồi tiếp tục tính số nợ trên. Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ sinh xong bà H.M.L.M lại tiếp tục né tránh, không trả tiền cho bà Hiếu”.

Để có thông tin đa chiều về vụ việc, báo Dân Việt đã liên hệ với bà H.M.L.M. Thật bất ngờ, bà H.M.L.M không thừa nhận đã mượn số tiền trên của bà Hiếu. Tuy nhiên, khi hỏi về các giao dịch có xác nhận của phòng công chứng, bà H.M.L.M không trả lời mà đề nghị chúng tôi tự tìm hiểu. Bà H.M.L.M đề nghị chúng tôi để việc này cho công an làm rõ.