Nam tài xế gặp tai nạn vào chiều 29/7 trên đường đi đón bệnh nhân cấp cứu ở TP. HCM, nhập viện trong tình trạng sức khoẻ rất nghiêm trọng, mất máu nhiều.

Bài viết Tài xế xe cấp cứu gặp tai nạn ở TP.HCM, con lên mạng kêu gọi hiến máu được báo Zing đăng tải cũng là nguyện vọng của gia đình tài xế Trần Phước Phát (51 tuổi), mong sao nhận được sự giúp đỡ hiến máu từ những tấm lòng xa lạ.

Cụ thể, chiều 2/8, chia sẻ với báo Zing, Trần Phan Phước Vy (22 tuổi, ngụ phường 12, quận Bình Thạnh) cho biết cha mình là Trần Phước Phát vẫn đang phải theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Vào chiều 29/7, cha cô nhập viện do tai nạn giao thông, tình trạng sức khoẻ rất nghiêm trọng.

“Bác sĩ nói cha tôi đã dập hết phổi, mất máu rất nhiều. Hiện gia đình tôi đều có mặt tại bệnh viện nhưng chưa ai được vào thăm cha”, Vy nói.

Sáng 2/8, do cha cần truyền máu khẩn cấp, Vy đã lên mạng để nhờ người giúp hiến máu thuộc nhóm O RH-. Việc làm này khá khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng hiện tại.

Sau khi kêu gọi, gia đình đã may mắn nhận đủ số máu có thể sử dụng trong một tuần.

“Bác sĩ nói rằng số máu được hiến đã đủ để truyền cho cha tôi trong một tuần. Bác sĩ vẫn chưa dặn dò gì thêm, nhưng gia đình tôi lo lắng đến tuần thứ 2 hoặc thứ 3, cha sẽ lại cần truyền máu tiếp”, Vy nói.

Vy cũng cho biết thêm gia đình mình không kêu gọi ủng hộ tiền bạc, chỉ xin nhờ cậy cộng đồng giúp hiến máu cho cha qua số điện thoại: 0777990098

Hiện tại, gia đình Vy vẫn đang chờ đợi thêm những căn dặn tiếp theo từ bác sĩ, đồng thời mong sức khoẻ cha tiến triển khả quan.

Mời quý độc giả xem video:

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h50′ chiều 29/7, chiếc xe cứu thương lúc này đang bật đèn ưu tiên lưu thông trên đường Phan Văn Trị, theo hướng từ đường Nguyễn Thái Sơn (quận Gò Vấp) về đường Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh).

Khi đến giao lộ Phan Văn Trị – Phạm Văn Đồng, xe cứu thương bất ngờ bị một xe ôtô màu đen chạy với tốc độ nhanh trên đường Phạm Văn Đồng theo hướng về TP. Thủ Đức lao đến tông thẳng vào đầu xe.

Cú tông với lực mạnh khiến chiếc xe cứu thương lật nhào trượt dài trên đường và tài xế mắc kẹt bên trong cabin.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên xe cứu thương chỉ có một mình tài xế.