Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đặt mục tiêu thi đấu chuyên nghiệp cho tới năm 40 tuổi.

Trở lại V-League sau đoạn ngồi dự bị tại Bỉ, Công Phượng đang dần tìm lại được khả năng săn bàn của mình. Tiền đạo CLB TP.HCM đã trở lại với phong độ khá ấn tượng khi ghi 5 bàn sau 10 trận đấu. Trong hai trận đấu gần nhất, chân sút xứ Nghệ liên tiếp lập công để giúp đội nhà giành chiến thắng trước CLB Viettel và SLNA.

Công Phượng cho biết quãng thời gian thi đấu ở nước ngoài đã giúp anh tích lũy được kinh nghiệm: “Trước khi quay trở lại Việt Nam thi đấu cho TP.HCM, tôi đã từng đi nhiều nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ và cũng đã tích lũy cho mình được khá nhiều kinh nghiệm. Trở về V-League, tôi cũng đã áp dụng được những điều đó trên sân”.

Trong hai trận đấu gần nhất, chân sút xứ Nghệ liên tiếp lập công (ảnh/Nguyễn Công Phượng Jmg).

Nhận xét về đội bóng mới, Phượng cho biết anh cũng được các đồng đội động viên và hỗ trợ hết mình trong khoảng thời gian vừa rồi. Tiền đạo này còn đánh giá rất cao về mức độ chuyên nghiệp của TP.HCM, anh thấy hơn hẳn các đội bóng khác ở V-League.

“Theo như Phượng thấy, rất nhiều CLB tại V-League sau giờ tập phải tập trung tại doanh trại của CLB, tối đến thì điểm danh. Còn với TP.HCM, các cầu thủ tập luyện có giờ giấc. Và sau giờ tập là thời gian riêng tư của các cầu thủ. Họ có thể về nhà, gặp bạn bè, uống cà phê. Điều này giống với các đội bóng ở nước ngoài mà mình từng khoác áo. Chính vì thế, Phượng thấy CLB TP.HCM rất chuyên nghiệp và thoải mái”, Công Phượng chia sẻ.

Công Phượng nhiều khả năng vẫn được HLV Chung Hae-seong tin tưởng sử dụng (ảnh/Nguyễn Công Phượng Jmg).

Khi đề cập tới mục tiêu trong tương lai, cầu thủ quê gốc Nghệ An này cho biết sẽ cố gắng giữ được phong độ tốt nhất và dài nhất có thể: “Đời cầu thủ rất ngắn, cho nên tôi phải luôn luôn nỗ lực để có thể giữ được phong độ càng dài càng tốt. Mục tiêu của tôi là có thể thi đấu được tới năm 40 tuổi. Còn trước mắt, tôi sẽ cố gắng hết khả năng của mình, giúp TP.HCM đạt mục tiêu top đầu của V-League như đội bóng đã đề ra”.

Vòng 7 V-League tới, Công Phượng và đồng đội sẽ tiếp đón Đà Nẵng ngay tại sân nhà. Trong bối cảnh TP.HCM vừa chia tay cầu thủ ngoại Lima, Công Phượng nhiều khả năng vẫn được HLV Chung Hae-seong tin tưởng sử dụng và xếp đá chính sau những màn trình diễn ấn tượng gần đây.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.