Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ngày 6/11 cho biết, đã cách ly đội ngũ y bác sỹ khoa hồi sức cấp cứu tham gia điều trị cho bệnh nhân từ Nga nhập cảnh vào Quảng Ninh xét nghiệm dương tính Covid-19.

Theo Pháp Luật TP.HCM, trước đó, chiều 3/11, Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân từ Nga nhập cảnh vào Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn có dấu hiệu bị viêm phổi. Bệnh nhân được cách ly điều trị tại phòng áp lực âm – khoa Hồi sức cấp cứu.

Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phải cách ly sau khi điều trị cho bệnh nhân dương tính COVID-19 (ảnh chụp màn hình báo PLO).

Tới ngày 5/11, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Tối 5/11, bệnh nhân đã được chuyển về bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.

Trao đổi với VietNamNet, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh – Trịnh Văn Mạnh, cho biết, bệnh nhân nghi mắc Covid-19 đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 – Hà Nội trong đêm 5/11 để điều trị.

Theo ông Mạnh, bệnh nhân này từ Nga nhập cảnh về và được cách ly ngay từ đầu tại Bệnh viện Dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, bệnh nhân có tiến triển viêm phổi, tiên lượng diễn biến nhanh nên được chuyển sang Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa để điều trị.

“Chúng tôi đã cho bệnh nhân vào điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và có ê-kíp chăm sóc riêng và mang đầy đủ phương tiện bảo hộ theo quy định, vì vậy khả năng lây nhiễm rất thấp”, ông Mạnh cho hay. 

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, bệnh viện đã tổ chức cách ly tại chỗ đội ngũ y tế và bệnh nhân đang điều trị, ngoài ra không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân dương tính COVID-19 từ Nga nhập cảnh vào sân bay Vân Đồn sáng 31/10 trên chuyến VN5062 xuất cảnh có 347 hành khách. Bệnh nhân 54 tuổi, trú TP Hà Nội, sống ở Nga, khi nhập cảnh vào Việt Nam đã được cách ly tại 1 khách sạn ở TP Hạ Long.

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.