Cụ ông 91 tuổi ở bang Ohio, Mỹ, đã bị sốc sau khi ông vô tình nhận hai liều vắc xin COVID-19 trong cùng một ngày.

Theo tờ WLWT, cụ ông Victor Smith, 91 tuổi, được tiêm liều đầu tiên vào ngày 22/1, nhưng sau đó ông cảm thấy rất mệt và bị ngã vì gặp phản ứng phụ. 

Ông Smith được đưa vào bệnh viện và sau đó được chuyển sang trung tâm phục hồi Jamestowns ở Hamilton, Ohio, vài ngày sau đó.

Ngày 25/2, ông Smith vẫn ở trung tâm phục hồi này và được xếp lịch tiêm mũi vắc xin thứ hai tại một cơ sở tiêm chủng trong quận Hamilton.

Con gái ông kể lại rằng người ta đã đưa ông đi tiêm và khi ông ấy quay lại, ông vẫn ở trong tình trạng tốt.

Cùng ngày 25/2, một bệnh nhân cùng tên Victor tại trung tâm phục hồi cũng có lịch tiêm chủng. Do nhân viên nhầm lẫn giữa các bệnh nhân có cùng tên mà ông Smith lại được tiêm thêm một liều vắc xin COVID-19. Đây là liều thứ ba mà ông được tiêm và hai liều được tiêm cách nhau chỉ 4 tiếng. Trong khi đó, vắc xin mRNA chỉ cần tiêm hai liều, mỗi mũi tiêm cần cách nhau 3 hoặc 4 tuần. 

Sau khi được tiêm liều thứ ba, cơ thể ông Smith bị sốc và tụt huyết áp còn 86/47. Các bác sĩ nói rằng ông khó có thể qua khỏi, nhưng may mắn, tình trạng của ông dần ổn định và đang phục hồi tốt.

Đơn vị vận hành trung tâm phục hồi Jamestowne đã ra tuyên bố về sự cố khiến một người dân ở Hamilton bị tiêm hai liều vắc xin trong cùng ngày. Nhân viên trung tâm đã nhận thấy dấu hiệu bất thường của bệnh nhân và phản ứng ngay. Sự cố đang được tiến hành điều tra.