Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục đề nghị UBND TP Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.

Tờ Vietnamnet dẫn lời Tổng Công ty Đường sắt cho hay, khu vực phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ đang xuất hiện loại hình du lịch khách nước ngoài đi tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, vi phạm hành lang an toàn đường sắt. Tình trạng tụ tập trên đoạn đường sắt dài gần 300 m tái diễn ngay sau khi dịch Covid-19 được kiềm chế. 

Hồi tháng 5, Cục Đường sắt Việt Nam đã đề nghị Hà Nội xử lý, tuy nhiên tình trạng này vẫn tồn tại.

Từ năm 2018, du khách bắt đầu tụ tập trên phố đường tàu – đoạn nối giữa đường Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Đông và Phùng Hưng. Sau đó, nhiều hàng quán mọc lên trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt, để bán nước cho khách du lịch. Nhiều tờ báo nước ngoài đã bình chọn con phố này là điểm đến độc đáo, nhất định phải ghé thăm khi tới Hà Nội.

Ảnh chụp màn hình báo Công thương.

Việc cấm phố cà phê đường tàu tiếp tục gây ra nhiều tranh luận trái chiều. Trong khi chuyên gia giao thông cho rằng cần quyết liệt dẹp bỏ thì một số người dân lại mong muốn loại hình này được quản lý và phát triển.

Một số độc giả VnExpress bình luận: 

“Theo mình đây là đặc sản của du lịch Hà Nội! Cái chính là tổ chức cho an toàn cho mọi người.” 

“Bản thân khu phố này có điểm hấp dẫn, thú vị nên du khách họ mới thích. Thay vì nghĩ cách dẹp bỏ thì nên nghĩ ra cách phát triển nó một cách an toàn. Học theo cách Đài Loan làm du lịch ở phố cổ Thập Phần, họ tận dụng đường tàu lửa thành điểm du lịch nổi tiếng.”

Trong khi đó, ông Hoàng Nhân Chính – Trưởng ban Thư ký Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) cho rằng việc cấm phố đường tàu hoạt động thì dễ. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý có thể cân nhắc đến việc vừa có thể phát triển bền vững, vừa có thể đảm bảo an toàn, theo Dân trí.

Ông cho rằng có thể nghiên cứu một chế tài để quản lý như: Thí điểm giờ nào được mở cửa hoạt động, giờ nào không? Du khách đến đây tham quan phải đảm bảo các điều kiện nào? Các hộ kinh doanh cũng phải có cam kết, bộ quy tắc ứng xử ra sao, nếu vi phạm thì phạt thế nào?

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Giám đốc AZA Travel cũng cho rằng hoạt động kinh doanh của các hộ dân hai bên phố đường tàu không phải mới mà đã có từ lâu. Thay vì dẹp bỏ thì có thể tính đến phương án vừa có sản phẩm phục vụ du lịch, vừa đảm bảo an toàn.

Có thể bạn quan tâm: