Công an Bình Dương sáng 14/9 thông tin cơ sở sản xuất muối Dương Thị Vân nằm xã Tân Long, H. Phú Giáo, Bình Dương có hành vi chôn lấp, đổ chất thải với tổng trọng lượng hơn 2.100 tấn ra môi trường.

Cơ sở sản xuất muối chôn hơn 2.000 tấn chất thải trái phép

Công an Bình Dương sáng 14/9 thông tin cơ sở sản xuất muối Dương Thị Vân nằm xã Tân Long, H. Phú Giáo, Bình Dương có hành vi chôn lấp, đổ chất thải như da vụn, vải vụn, đế giày, tro xỉ… với tổng trọng lượng hơn 2.100 tấn ra môi trường. Bà Vân khai nhận số chất thải này được mua lại từ các tài xế xe tải vận chuyển rác thải cho các công ty sản xuất giấy, giày da trên địa bàn. Chất thải khô sử dụng đốt lò, nếu chất thải ướt sẽ thu phí mỗi xe 500.000 đồng và đổ chất thải ướt xuống hố để đốt, chôn lấp. Từ khoảng tháng 9/2020 đến nay, bà Vân thu lợi được số tiền khoảng 36 triệu đồng từ việc cho các xe tải đổ chất thải công nghiệp ướt trên diện tích thửa đất.

Sập sàn công trình dự án The Metropole Thủ Thiêm

Chiều 11/9, trong lúc nhiều công nhân đang đổ bê tông sàn tòa tháp văn phòng The Hallmark thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm, TP Thủ Đức (TP.HCM), khoảng 100 m2 sàn bất ngờ bị đổ sập. Vụ sập sàn không gây thương vong về người. “Vụ việc là sự cố kỹ thuật trong quá trình thi công, công nhân đã khắc phục sự cố và thi công lại bình thường”, đại diện Sơn Kim Land – đơn vị phát triển dự án – cho hay. Ngày 14/9, công an cho biết đang phối hợp với Sở Xây dựng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Ngao chết hàng loạt sau vụ chìm tàu chở dầu trên biển Thái Bình

73 hộ gia đình nuôi ngao gần đây kiến nghị UBND xã Thái Đô, H. Thái Thụy, về việc trên diện tích hàng trăm héc ta nuôi ngao bất ngờ chết hàng loạt. Người dân cho rằng nguyên nhân ngao chết là do ảnh hưởng của sự cố tràn dầu từ tàu Hà An 01, bị chìm vào ngày 8/9 khi gặp phải thời tiết mưa dông. Một thương lái đã phải trả lại khoảng 14 tấn ngao từ một bãi nuôi ở Tiền Hải vì có hơi dầu. Sau khi kiểm tra, đoàn công tác xác định có hiện tượng mặt bãi triều bị đọng dầu và ngao chết rải rác, tại một số điểm có hiện tượng ngao chết hàng loạt.

Nga tuyên bố tấn công mọi mặt trận, hạ hàng trăm lính Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/9 tuyên bố lực lượng không quân, tên lửa và pháo binh nước này đang tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn vào các đơn vị của Ukraine trên tất cả các khu vực tác chiến, đồng thời cho biết “thương vong của các quân nhân Ukraine và binh lính nước ngoài đã lên tới hơn 800 người”. Sự đáp trả diễn ra gần như ngay khi Moscow rút lực lượng khỏi một số khu vực của Kharkov. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho rằng nước này cần bảo vệ các lãnh thổ đã giành lại được trước nguy cơ Nga có thể phản công đáp trả. Tính đến nay khoảng 8.000 km2 lãnh thổ Ukraine đã được giải phóng, dường như tất cả đều ở vùng Kharkov.

Cựu lãnh đạo NATO: Ông Putin có thể sử dụng vũ khí hạt nhân trước thất bại ở Ukraine

Theo Newsweek, Rose Gottemoeller, cựu lãnh đạo NATO cho rằng những thắng lợi mà lực lượng của Kyiv đạt được trong cuộc phản công của họ ở khu vực Kharkiv có thể thúc đẩy nhà lãnh đạo Nga đáp trả. Bà lo sợ rằng “[ông Putin] sẽ tấn công lại theo những cách thực sự không thể đoán trước, thậm chí có thể liên quan đến vũ khí hủy diệt hàng loạt”, “một cuộc tấn công hạt nhân”. Đó có thể là “một cuộc tấn công đơn lẻ trên Biển Đen, hoặc có thể là một cuộc tấn công vào một cơ sở quân sự của Ukraine”.

Tổng thống Putin phát biểu trước Hội đồng Các nhà lập pháp Nga hôm 27/4 (ảnh chụp màn hình AFP).

Twitter để lọt đặc vụ Trung Quốc, Ấn Độ vào làm trong công ty

Trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ ngày 13/9, cựu giám đốc bảo mật của Twitter Peiter “Mudge” Zatko cáo buộc Twitter đã làm ngơ trước cảnh báo của FBI và để đặc vụ của Bộ An ninh nhà nước Trung Quốc vào làm, thậm chí còn được đưa vào “biên chế”. Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ cũng được cho là có một đặc vụ tại Twitter. Zatko cho biết khi đem vấn đề nói với một giám đốc điều hành Twitter thì nhận được câu trả lời rằng vì đã có một đặc vụ nước ngoài ở Twitter rồi nên có thêm bao nhiêu nữa cũng không là vấn đề. Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ mô tả những tiết lộ này là rất đáng lo ngại, khiến hàng trăm triệu người dùng và thậm chí cả nền dân chủ Mỹ bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm: