Ông Nguyễn Văn Thịu – Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Cát Bà (huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) cho biết, chiều 20/8, tại hồ Hới nằm trên địa bàn đơn vị quản lý đã xảy ra vụ đuối nước khiến một người tử vong.

Báo VietNamNet thông tin, vào khoảng 14h chiều cùng ngày, anh Tạ Văn T. (sinh năm 1976 – làm việc tại 1 công ty cổ phần tư vấn xây dựng, trụ sở tại TP. Hải Phòng) đưa 2 con qua chốt bảo vệ và xin vào khu tập thể cũ phía trong rừng để tham quan.

Sau khi thăm ngôi nhà cũ, anh T. đã đưa các con ra hồ Hới để bơi. Không may, 2 cháu bé bị đuối nước, anh T. đã lao đi ra cứu con. Sau khi đưa 2 cháu an toàn vào bờ thì anh T. đuối sức, rồi bị nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin, ban quản lý Vườn Quốc gia Cát Bà đã phối hợp với công an huyện, chính quyền địa phương tìm kiếm nạn nhân. Đến 16h chiều, người cha được tìm thấy dưới lòng hồ.

Báo Dân Việt cho biết thêm, những ngày qua, ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Cát Hải đã yêu cầu lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Bà đóng cửa, lập chốt ra vào, không được nhận khách vào tham quan, bơi lội tại hồ Hới.

Trả lời về việc để 3 bố con anh T. vào hồ bơi lội, ông Thịu cho biết, đơn vị không tiếp nhận người ra vào Vườn quốc gia theo quy định phòng dịch. Tuy nhiên, bảo vệ mở cửa để 3 bố con anh T. vào với lý do họ xin phép về thăm lại căn nhà cũ.