Chó mẹ với cái chân gãy lìa vẫn lặn lội 3,2km tìm người đến chỗ một chiếc xe bỏ hoang; để cứu đàn con nhỏ của mình.

Theo Mirror, con chó có vẻ ngoài gầy guộc, thảm thương được cho là đã bị những người thợ săn bỏ rơi. Nó lang thang qua một khu chợ ở Vera với một cái chân trước bị gãy.

Nhà tâm lý học Lianne Powell (49 tuổi) tình cờ bắt gặp con chó ở khu chợ; và đưa nó đến phòng khám của bác sĩ thú y địa phương Ellen Sobry để được chăm sóc.

Nhưng sau khi nhận thấy rằng con chó cái 2-3 tuổi đang cho con bú và dường như đã sinh vài ngày trước; Sobry và Powell bắt đầu tìm kiếm những con chó con. Họ vô cùng ngạc nhiên khi chó mẹ, tên là Vera – được đặt theo thị trấn nơi Powell tìm thấy nó; dẫn cả hai băng qua quãng đường 3,2 km để đến cứu đàn con nhỏ.

Chó mẹ với cái chân gẫy lìa vẫn lặn lội 3,2km tìm người cứu đàn con nhỏ
Dù mang thương tật nhưng chú chó mẹ vẫn băng qua đoạn đường hơn 3km để tìm con.

“Con chó bị gãy chân, chảy máu ở lưng. Chúng tôi buộc nó vào dây, rọ mõm và đưa nó về khu chợ”, Sobry (39 tuổi) chia sẻ. ”Con chó đã dẫn chúng tôi đi 3,2km, nó dường như biết nó sẽ đi đâu. Tôi không thể tin vào mắt mình, khi nó quyết định tin tưởng chúng tôi; và dẫn chúng tôi đến cứu đàn con nhỏ của nó. Rõ ràng là con chó mẹ đã có một quyết định không ngoan. Những chú chó con sẽ dần đói lả trừ khi chúng tôi tìm thấy chúng”, Lianne nói.

Những chú chó con được tìm thấy bên trong một chiếc xe bỏ hoang nhờ sự chỉ dẫn của chó mẹ.

Chó mẹ Vera hồi phục rất nhanh khi ở phòng khám Clinivet Turre của Sobry. Hai người tốt bụng này đã liên hệ với tổ chức Ibizan Hound Rescue ở Murcia, phía nam Tây Ban Nha; để tìm nhà cho những con chó khi chúng bình phục.

“Vera và đàn con của nó đều khỏe mạnh”, Sobry nói. “Chiếc chân gẫy của nó đã lành nhưng chúng tôi thực sự không rõ điều gì đã xảy ra. Nó có thể bị xe đâm nhưng không có vết thương nào khác, hoặc bị ai đó đá. Nó đã hồi phục rất tốt và chỉ ăn, ngủ và cho con bú”.

Chó mẹ với cái chân gẫy lìa vẫn lặn lội 3,2km tìm người cứu đàn con nhỏ
Những chú chó con này có một tương lai tươi sáng phía trước nhờ người mẹ tuyệt vời của chúng (ảnh: Yan.vn).

Cuối cùng, chó mẹ Vera và mười chú chó con của nó đã tìm được mái ấm thực sự; nhờ sự giúp đỡ của Ellen với Ibiza Hound Rescue.

Những chú cún con này đã có một tương lai tươi sáng phía trước nhờ người mẹ tuyệt vời của chúng!

Có thể bạn quan tâm: