Những hình ảnh truyền về từ hiện trường cho thấy, khu vực trạm bảo vệ rừng 67 đã bị đất đá phủ kín, tan hoang không một bóng người.

Cứu hộ gọi, không nhận được tiếng trả lời

Báo Vietnamnet cho biết, khoảng 10h30 phút trưa nay, lực lượng cứu hộ đã đến được hiện trường trạm bảo vệ rừng 67 – nơi đoàn 13 cán bộ, bộ đội khi đi cứu người ở thủy điện Rào Trăng 3. Do địa hình quá khó khăn, bộ đội phải dùng các biện pháp cứu hộ thủ công.

Những hình ảnh đầu tiên về hiện trường đã được báo Tuổi Trẻ đăng tải trưa nay. Theo đó, tan hoang là cảm nhận đầu tiên tại hiện trường vụ sạt lở ở trạm quản lý, bảo vệ rừng 67 do một người đã đến được hiện trường vào chiều 13/10 ghi lại bằng điện thoại. Tất cả đều bị vùi lấp dưới những lớp đất đá và cây rừng.

Trong video, lực lượng cứu hộ gọi tìm đồng đội “còn ai không”, nhưng không có tiếng trả lời.

Tới 12h trưa nay 14/10, chưa có một thông tin nào cho thấy tình trạng hiện nay của 13 người.
Công tác tìm kiếm 13 cán bộ, bộ đội mất tích đang được tiếp diễn. Cùng với đó, hơn 600 người cũng đang tìm kiếm 17 người khác mất tích ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và 4.

Đến 12h trưa nay, các lương thực, thực phẩm tiếp tế đã được các phi công thả xuống từ máy bay cứu hộ.

Theo Vietnamnet Tuổi Trẻ

Hai tàu hàng mắc cạn ở Dung Quất

Ngày 14/10, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi đang lên phương án cứu tàu Việt Thuận 09 và tàu VTB bị mắc cạn ở biển Khe Hai, vùng biển Dung Quất từ 11/10, trong lúc neo đậu tránh bão số 6.

Trong đó, tàu Việt Thuận 09 có trọng tải gần 5.400 tấn, chuyên chở hàng khô, container. Tàu có 11 thuyền viên xuất phát từ tỉnh Trà Vinh đi Quảng Ninh, hiện mắc cạn cách khu dân cư khoảng 300 m.

Còn tàu VTB 168 có 12 thuyên viên, cũng bị sóng đánh vào bờ, cách tàu Việt Thuận 09 khoảng một km. Tàu này có trọng tải 4.400 tấn, chở hàng tổng hợp.

Hiện thuyền viên trên hai tàu sức khỏe ổn định, có thực phẩm và nước uống dự trữ. Trên hai tàu còn đang trữ 25 tấn dầu diezel; 28,5 tấn dầu DO và 2,5 tấn dầu FO, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Theo VnExpress

Bão số 7 suy yếu, áp thấp nhiệt đới mới tiến vào Biển Đông

Sau đi qua đảo Bạch Long Vĩ, 8h sáng nay, bão số 7 tiến vào vùng biển các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An, sức gió giảm còn 75 km/h.

Trong 6 giờ tới, bão được dự báo di chuyển theo hướng Tây với sức gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 10. Sau đó bão suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 16h chiều nay, áp thấp nhiệt đới này di chuyển theo hướng Tây, đi sâu vào đất liền. Mỗi giờ đi được khoảng 20km. Sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp ở khu vực thượng Lào.

Từ nay đến ngày 16/10, bão số 7 kết hợp với không khí lạnh, gây mưa to đến rất to trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ, Hòa Bình, Nam Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, với tổng lượng mưa từ 200 – 400mm/đợt.

Ngoài cơn bão trên, Biển Đông đang đón một áp thấp nhiệt đới mới. Lúc 7h sáng nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở miền Trung Philippines, sức gió 50 km/h.

Dự báo hướng đi của cơn bão này sẽ vào Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Truy bắt gã thanh niên bất ngờ lao ra khỏi tiệm vàng ở Bình Chánh

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh (TP. HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ, xác minh và truy xét đối tượng đã thực hiện vụ cướp giật xảy ra tại tiệm vàng N.H. trên đường Vĩnh Lộc (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM).

Trước đó, trưa 12/10, nhân viên tiệm vàng là chị N. đang đứng trong tiệm thì có nam thanh niên chạy xe tay ga vào hỏi mua nhẫn vàng. Chị N. lấy 2 nhẫn vàng 24k trọng lượng 2,5 lượng trị giá hơn 100 triệu đồng cho khách xem tuy nhiên nam thanh niên vừa đeo vàng vào tay thì chạy ra ngoài, lên xe tẩu thoát.

Nhân viên tiệm vàng N.H. đã tri hô và chạy theo nhưng không kịp. Chủ tiệm vàng N.H. cho biết trước khi thực hiện phi vụ này, nam thanh niên đã đến tiệm vàng hỏi mua và xem qua nhiều nhẫn vàng. Lấy lý do không mang đủ tiền, nam thanh niên hẹn đến trưa sẽ đến mua 2 nhẫn vàng ưng ý.

Theo Người Lao Động