Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, Cục cứu hộ cứu nạn Bộ Tổng tham mưu nói, trong đoàn 13 người gặp nạn khi vào cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 có một phó chủ tịch huyện.

Đại tá Dũng nói trên Vietnamnet, trong đoàn 13 cán bộ đi vào thủy điện Rào Trăng 3 cứu hộ, có 11 người là bộ đội, 1 Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và 1 phóng viên.

Trong số 11 người của quân đội, có thiếu tướng Nguyễn Văn Man – Đại biểu Quốc hội, Tư lệnh phó Quân khu 4.

Quảng cáo
Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4, thị sát tình hình mưa lũ và chỉ đạo công tác cứu hộ, giúp đỡ người dân tại huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế, ngày 11/10 (ảnh: QK4).

Vẫn theo Vietnamnet dẫn một nguồn tin cho biết, lãnh đạo huyện Phong Điền bị mất tích trong số 13 người gặp nạn là ông Nguyễn Văn Bình – Chủ tịch UBND huyện.

Những người này được mất tích khoảng nửa đêm 12/10, khi đang trú mưa tại Trạm kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67 trên đường di chuyển vào khu vực tìm kiếm người gặp nạn. Khoảng 23h, khi mọi người đang nghỉ thì đất đá lở, đè xuống vị trí hai căn phòng. Chỉ một số trong hơn 20 người may mắn thoát khỏi hiện trường vụ sạt lở và về cấp báo, theo VnExpress.

Theo tin tức mới cập nhật, lúc 10h sáng nay, lực lượng cứu hộ mặt đất đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt núi tại Trạm Kiểm lâm 67 – nơi 13 cán bộ đi cứu hộ mất tích.

Nguồn tin của PV được biết, lực lượng cứu hộ đang tập trung cứu nạn bằng phương pháp thủ công.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Hiện việc cứu hộ diễn ra rất khẩn trương. Theo Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, quân đội đã điều động hơn 600 người vào cuộc tìm kiếm người mất tích.