Ngoài tin về cán bộ mất liên lạc khi đi cứu người ở Thủy điện Rào Trăng 3, điểm tin tối 13/10 còn có những tin tức đáng chú ý dưới đây.

Nhiều hội nhóm lớn trên Facebook biến mất

Người dùng Facebook Việt Nam không còn tìm thấy các nhóm quen thuộc như Oto+, Dota2vn, VSBG… hôm 13/10.

Thanh Huy, quản trị viên của một nhóm Facebook vừa bị xoá cho biết: “Sáng mình ngủ dậy đã thấy nhóm biết mất mà không có bất kỳ thông báo nào, gửi phản hồi thì báo lỗi. Ban quản trị nhóm đang liên lạc với đội ngũ hỗ trợ của Facebook để tìm hiểu nguyên nhân”.

Quảng cáo
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo VnExpress.

Phần lớn các nhóm Facebook bị xoá đều khoảng 1 triệu thành viên. Tới tối nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao chúng lại biến mất.

Được biết, trong thông báo ngày 17/9, Facebook cho biết họ đã triển khai trên diện rộng “công cụ phát hiện chủ động” để tìm kiếm những nội dung vi phạm chính sách trong cả nhóm riêng tư lẫn công khai. Mạng xã hội này cũng huy động 15.000 người, kết hợp với các công cụ dùng AI để “dọn dẹp” nội dung xấu trên các hội nhóm.

Theo VnExpress

Nước lũ chưa rút, người dân Quảng Nam chuẩn bị ứng phó với bão số 7

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Chiều 13/10, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công điện số 7 về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới.

Công điện nêu rõ: Những ngày tới, thiên tai sẽ diễn biến phức tạp; tập trung công tác chỉ đạo ứng phó và khắc phục, hạn chế thiệt hại tính mạng và tài sản của nhân dân.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam và các địa phương ven biển tổ chức nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi (bao gồm cả các ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển, hoạt động gần bờ).

Theo Thanh Niên

Phó tư lệnh Quân khu 4 cùng 12 người gặp nạn trong lúc đi cứu hộ

Chiều 13/10, thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, Phó tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Văn Man cùng 12 cán bộ hiện gặp nạn và mất liên lạc khi trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 để cứu hộ nhóm công nhân thủy điện.

Hôm qua 12/10, thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) bị sạt lở đất, vùi lấp hơn 10 công nhân đang thi công tại đây.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Thanh Niên.

Lúc 23h ngày 12/10, đoàn cứu hộ trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Cách khoảng 3km là tới địa điểm. Do mưa lũ, sạt lở, suối chảy bất thường nên đoàn cứu hộ trên đường đi tiếp cận rất khó khăn. Thời tiết xấu, mưa lớn nên Đoàn tạm dừng chân tại Trạm kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67.

Bất ngờ, giữa đêm nơi đây xảy ra sạt lở đất. Chỉ có vài người trong số hơn 20 người thoát ra được khỏi hiện trường. Hiện có 13 đang mất tích, 8 người đã liên lạc lại được. Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm.

Thông tin từ Thanh Niên, 37 công nhân thủy điện Rào Trăng 3 cùng 3 chuyên gia Ấn Độ đã băng rừng thoát nạn sau vụ sạt lở và hiện đang an toàn.

Theo VnExpressThanh Niên

Áp thấp nhiệt đới mới hình thành hướng vào miền Trung

Lúc 17h hôm nay, bão số 7 ở ngay trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc) với sức gió cấp 9-10, giật cấp 12. Dự báo trong 24h tới, bão chủ yếu di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ nhanh 20km/h. Dự kiến vào 13h ngày 14/10, bão số 7 trên vùng biển các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với gió giật cấp 11.

Chiều tối 13/10, Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết tại buổi thông tin báo chí về cơn bão số 7, thêm áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh thành bão số 8 hướng vào miền Trung.

Ông Lâm dự báo sáng mai, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gió mạnh dần lên cấp 7-8, giật cấp 10, gây ra sóng biển cao 3-5m, nước dâng ở ven biển Quảng Ninh – Nghệ An khoảng 0,5m.

Theo Tuổi Trẻ

Có 4 ca tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1 ở Sơn La

Chiều ngày 13/10, Sở Y tế Sơn La đã tổ chức họp  thông tin về các trường hợp nghi tai biến sau tiêm chủng vắc-xin 5 trong 1 trên địa bàn thành phố sau khi có một trường hợp bé gái 2 tuổi tử vong sau khi tiêm vắc-xin 5 trong 1.

Từ đầu năm 2020 đến thời điểm này, tại Sơn La đã có 12 trường hợp sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin 5 trong 1, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong. Sở Y tế tỉnh Sơn La đã dừng toàn bộ hoạt động tiêm chủng để điều tra.

Theo Người Lao Động