UBND huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đang tìm kiếm một Phó Hiệu trưởng bị nước lũ cuốn trôi. 

Báo Người Lao Động cho biết, khoảng 17 giờ chiều ngày 11/10, tại cầu tràn xã Tà Rụt – A Vao (huyện Đakrông), nhiều người dân nhìn thấy một người đàn ông đi xe máy bất ngờ ngã xuống và bị nước cuốn trôi. Qua xác minh ban đầu, nạn nhân là ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS A Vao.

Thông tin từ UBND huyện, chiều ngày 11/10 ông Hoàng từ Tp. Đông Hà lên thăm nhà ở xã A Vao. Đến thời điểm này, ông Hoàng không có mặt ở nhà và điện thoại thì tắt máy.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Do lũ lụt tràn về dữ dội, Quảng Trị đã phải chịu nhiều thiệt hại về người. Theo báo Thanh Niên, đầu giờ chiều ngày 12/10, người dân đã tìm thấy thi thể anh L.Q.H (28 tuổi, trú thôn Tân Linh, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), mất tích hôm 7/10 tại hồ thủy điện Rào Quán.

Về tình hình lũ lụt, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, lũ trên các sông trên địa bàn tỉnh đều lên nhanh và đạt đỉnh phổ biến ở mức xấp xỉ báo động III, có nơi trên báo động III, riêng sông Hiếu vượt đỉnh lịch sử năm 1983.

Mưa lớn những ngày qua khiến toàn tỉnh Quảng Trị xảy ra ngập lụt trên diện rộng, có 40.956 hộ với 125.367 người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt; trong đó sơ tán 7.610 hộ với 22.778 người đến các khu vực an toàn. Mưa lũ cũng khiến 6 người chết, 6 người mất tích, 2 người bị thương tại tỉnh này.