Ngoài tin thủy điện ở Huế sạt lở, điểm tin tối còn những tin tức xã hội đáng chú ý:

Thuỷ điện ở Huế sạt lở vùi lấp nhà, 17 người kêu cứu

Lúc 17h00, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận thuỷ điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) bị sạt lở.

Ông Thọ cho biết, ông đang có mặt tại Phong Điền, nhưng do lũ, đường xá bị chia cắt nên vẫn chưa tiếp cận được.

Theo tin báo có 14 đến 17 người đang mắc kẹt. Sau đó số điện thoại bị mất liên lạc. Lực lượng cứu hộ của tỉnh đang tìm cách tiếp cận hiện trường và hiện chưa thể đánh giá được gì.

Theo Pháp Luật

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng bí thư, chủ tịch huyện Mèo Vạc bưng phở đãi học sinh

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Sáng 12/10, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM) đã thuê 1 quán phở nổi tiếng nấu 170 tô phở gà chiêu đãi bữa sáng cho các em học sinh trường tiểu học Pả Vi (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang).

Ngoài ra, ông Hải còn mời cả Bí thư và Chủ tịch huyện đến dùng bữa sáng thân mật với các em nhỏ. 

Mỗi người một việc, thầy cô cùng đoàn từ thiện bưng từng tô phở phục vụ các em. Trong khi đó, Chủ tịch huyện Mèo Vạc, ông Nguyễn Cao Cường, cũng tự tay bưng phở cho học sinh ăn sáng. Ông Hải thì đút từng thìa khi thấy em nhỏ lóng ngóng cầm đũa.

Sau bữa sáng, ông Hải còn gửi tặng mỗi em một hộp sữa Ông Thọ để bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, ông Hải còn tặng 4 xe đạp cho học sinh có điều kiện khó khăn nhưng chăm ngoan, học giỏi. Đây là món quà của ông và bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gửi tặng.

Theo Thanh Niên

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Chiều 12/10, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13h chiều mai, tâm bão ở phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió mạnh nhất 100 km/h, cấp 9-10, cấp 12.

Từ đầu năm đến nay, đây là cơn bão thứ 7 ở Biển Đông, tên quốc tế là Nangka. Những ngày tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20 km. 

Theo VnExpress

Vợ chồng Lý Hải quyên hơn 500 triệu giúp đồng bào miền Trung lũ lụt

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, hoa hậu H’Hen Niê và á hậu Lệ Hằng kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ đồng bào miền Trung cùng vượt qua khó khăn do lũ lụt.

Chiều 12/10, NSX Minh Hà thông báo quyên góp được 562 triệu đồng qua quỹ Trái tim đồng cảm của vợ chồng cô, đạo diễn Lý Hải. Dự kiến sau một tuần quyên góp, vợ chồng Lý Hải và sư thầy Thích Minh Phước sẽ cùng đi các tỉnh miền Trung để trao cho người dân.

Theo Tuổi Trẻ