Ngoài tin phụ nữ cướp ngân hàng, tổng hợp tối 10/10 có các tin tức thời sự – xã hội đáng chú ý khác.

Một phụ nữ cướp ngân hàng ở Sài Gòn

Khoảng 12h20 trưa ngày 10/10, người phụ nữ hơn 30 tuổi, cao khoảng 1m5, mặc áo dài tay, đeo kính đen, khẩu trang vải, đội mũ đi bộ trên đường Trương Vĩnh Ký, từ hướng đường Lũy Bán Bích về đường Gò Dầu, quận Tân Phú. Người này mang theo túi xách bước vào chi nhánh ngân hàng Techcombank.

Thấy nghi ngờ, bảo vệ chặn lại, cô ta bảo xin vào trong lấy đồ để quên. Nghi can đi thẳng đến quầy nữ nhân viên, đặt túi màu hồng, bên trong có nhiều bình gas mini, xăng, dây đèn nháy… uy hiếp: “Đây là bom, tất cả đứng lên, bước ra giữa”. Sau đó cầm chai xăng trút ra sàn, lấy khò lửa dọa phóng hỏa, yêu cầu nữ nhân viên ngân hàng bỏ 2,1 tỷ vào túi của mình. Lấy được tiền nghi can dùng dây buộc cửa ngân hàng lại, và leo lên taxi 7 chỗ chạy về hướng đường Gò Dầu.

Đến 14h30, cơ quan điều tra trích xuất camera an ninh tại ngân hàng và xung quanh khu vực để truy tìm kẻ gây án. Sau 3 giờ thì bắt được nghi can cướp ngân hàng.

Theo VnExpress

Có thể xuất hiện liên tiếp 3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trong 10 ngày tới

Chiều 10/10, tại buổi họp về tình hình mưa lũ và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cho biết, chiều nay, áp thấp nhiệt đới ở cách đất liền các tỉnh Quảng Nam – Bình Định khoảng 450-550km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão và hướng về khu vực các tỉnh Quảng Nam – Bình Định.

ATNĐ kết hợp với gió mùa đông bắc sẽ gây ra một đợt mưa rất to cho các tỉnh Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia dự báo trong 10 ngày tới, khả năng xuất hiện liên tiếp 3 cơn bão và ATNĐ trên Biển Đông.

Theo VTC News

Bộ Quốc phòng điều trực thăng cứu hộ tàu Vietship 01 ở Quảng Trị

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Lúc 16h15 ngày 10/10, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết Bộ Quốc phòng đã đồng ý với đề xuất với tỉnh Quảng Trị và đang điều máy bay trực thăng vào để tham gia cứu hộ các thuyền viên tàu Vietship 01. Tuy nhiên, công tác cứu hộ còn phụ thuộc vào tình hình thực tế thời tiết rồi mới lên phương án cụ thể.

Khoảng 15h cùng ngày, 1 chiếc thuyền ngư dân khác được đưa đến để lao ra biển, nơi tàu Vietship 01 bị chìm. Đến 16 giờ cùng ngày, chiếc thuyền này cứu được 2 người (là 2 người đã tham gia cứu hộ bị mắc kẹt từ sáng trên tàu Vietship 01). Vì vị trí 2 người này dễ tiếp cận hơn các thuyền viên.

Hiện trên tàu Vietship 01 còn 8 thuyền viên của tàu này và 1 người trong tổ cứu hộ vẫn đang chờ người ra ứng cứu.

Theo Thanh Niên

Phát hiện tàu lạ trôi ven bờ biển Lăng Cô, dùng loa kêu gọi không ai trả lời

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Chiều 10/10, Đồn biên phòng Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên Huế ) cho biết  vừa phát hiện một tàu lạ trôi dạt vào ven bờ biển thuộc khu vực đơn vị quản lý. 

Đây là tàu hàng mang nhãn hiệu JAKARTA treo cờ Đài Loan, bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Cả (gần bãi Chuối), thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tàu có chiều dài khoảng 70m, cao 25m, ngang 30m.

Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp cận hiện trường để tiến hành các biện pháp cứu hộ, cứu nạn theo quy định. Từ 6h30 đến 11h cùng ngày, tổ công tác đã dùng loa cầm tay kêu gọi các thuyền viên trên tàu, nhưng không có ai trả lời.

Hiện đơn vị đã cử một tổ công tác ở lại để bảo vệ hiện trường. Đồng thời thông báo cho người dân không đến khu vực này để đảm bảo an toàn trong lúc chờ cơ quan, ban, ngành có phương án xử lý tiếp theo.

Theo Tuổi Trẻ