Một cô chó chăn cừu Đức ở một trạm cứu hộ động vật đã được một người đàn ông nhận nuôi, và không thể ngờ được rằng cô chó đã trả ơn bằng cách cứu mạng của ông ấy…

Cô chó thông minh phản ứng nhanh nhạy cứu mạng chủ

Theo thông tin từ WABC, vào ngày 16.1.2021, ông ông Brian Myers 59 tuổi sống tại Mỹ đã không may bị đột quỵ và nằm gục xuống sàn trong phòng ngủ. May mắn cho ông là cô chó 6 tuổi mà ông mới nhận nuôi đã tinh ý phát hiện ra sự bất thường, nó đã chạy đến và cố gắng để giúp ông chủ của mình.

Trong thời khắc nguy cấp, cô cún đã ngồi bên cạnh và liên tục liếm vào mặt của Myers để giúp duy trì sự tỉnh táo cho ông.

Cô chó thông minh phản ứng nhanh nhạy cứu mạng chủ
Cô chó thông minh, nhanh trí Sadie (ảnh: Ramapo-Bergen Animal Refuge ).

Ông chia sẻ rằng, ông đã cố gắng nắm lấy chiếc vòng cổ của Sadie để gượng dậy; cô chó trung thành cũng đã dùng hết sức để kéo người chủ từ nơi ông đang nằm đến cuối phòng ngay tại vị trí đặt điện thoại để ông có thể gọi cấp cứu.

Chính nhờ vào sự nhanh nhạy của Sadie nên ông chủ đã được cứu mạng, Myers đã nhanh chóng được cấp cứu đến bệnh viện Englewood Health; sức khỏe của ông đã dần phục hồi sau vài tuần điều trị tại đây. Trong khoảng thời gian này, cô chó Sadie vẫn thường được gặp ông chủ qua FaceTime.

Sadie tỏ ra dè chừng với ông chủ trong thời gian khi mới tiếp xúc

Ông Myers cũng nói rằng, bản thân ông thật may mắn khi có Sadie ở bên cạnh vào đêm bị đột quỵ. Ông nhận nuôi Sadie vào tháng 10/2020. Theo một bài đăng của Trạm cứu hộ động vật Ramapo-Bergen trên Facebook, cô chó này đã được đưa đến trạm cứu hộ khi người chủ trước chuyển nhà tới nơi ở khác.

Sadie tỏ ra dè chừng với ông chủ trong thời gian khi mới tiếp xúc
Brian Myers với cô chó của mình, Sadie. (ảnh: chuyendong24h.net – Được phép của Trạm cứu hộ động vật Ramapo-Bergen)

Trạm cứu hộ cho biết, Sadie đã cảm thấy rất lạc lõng và buồn bã khi đột nhiên bị cắt đứt sự quen thuộc của mình. “Sadie là một con chó trung thành, nhưng khá lo lắng và dè chừng khi tiếp xúc với những người mới quen, do vậy rất khó để sắp xếp một mái ấm mới cho cô chó”.

Trạm cứu hộ cũng lưu ý rằng, Sadie thường tỏ ra khá căng thẳng với đàn ông, nhưng ông Myers lại cảm nhận được một mối liên kết đặc biệt với cô chó này, ông tin rằng tình yêu thương của mình sẽ có thể giải quyết những vấn đề mà Sadie đang gặp phải.

Cô chó chăn cừu Đức nhanh trí cứu mạng chủ nhân bị đột quỵ
Nhiều tháng sau đó, cô cún đã dần dần tin tưởng hơn vào người chủ mới của mình; cuối cùng, tình cảm mà ông Myers dành cho Sadie đã được đền đáp vào thời điểm mà ông cần nhận được sự giúp đỡ nhiều nhất. (ảnh: chuyendong24h.net).

Vào ngày ông xuất viện, Sadie đã tới đón ông. Cô chó tỏ vẻ rất vui mừng ngay khi vừa nhìn thấy chủ nhân, nó cũng không ngừng âu yếm và liếm mặt người chủ yêu quý của mình.

Có thể bạn quan tâm: