Điều may mắn là sau 185 giờ bị mặc kẹt dưới đống đổ nát ở tâm chấn động đất miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, cô bé Ayca Ceplin đã được giải cứu.

Nhen nhóm hy vọng còn người mắc kẹt vẫn sống

Theo CNN, bé gái 10 tuổi Ayca Ceplin được giải cứu hôm 13/2, sau 185 giờ bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa chung cư ở Thành phố Kahramanmaras. Sau nhiều nỗ lực của những người cứu hộ, bé gái đã được đưa ra ngoài an toàn.

Ngoài ra, cũng tại Kahramanmaras, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 3 thành viên trong cùng một gia đình, gồm bà, mẹ và con gái vẫn còn sống sau 178 giờ bị đất đá chôn vùi. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng của các nạn nhân này sau khi họ được đưa đến viện kiểm tra và điều trị.

F-16 Mỹ bắn hụt vật thể lạ

Lầu Năm Góc và Nhà Trắng hôm Chủ nhật 12/2 đăng tin không lực nước này đã bắn hạ một UFO. Tuy nhiên, theo báo giới Mỹ, chiến đấu cơ Mỹ đã không bắn hạ được vật thể không xác định trên hồ Huron trong lần phóng tên lửa đầu tiên.

Chiến đấu cơ F-16 của Hoa Kỳ bắn hạ vật thể lạ vào Chủ nhật khi nó đang bay ở độ cao 20.000 feet trên Bán đảo Thượng của Michigan (ảnh minh họa; chụp màn hình CNN).

Cụ thể, tên lửa không đối không đầu tiên được phóng đi từ chiếc F-16 của không quân Mỹ đã không bắn trúng vật thể bay không xác định (UFO) gần hồ Huron, bang Michigan. Tuy nhiên, chi tiết này đã bị phát ngôn viên của chính quyền giấu đi, trước khi bị một số phóng viên điều tra.

Khả năng Ukraine được Phương Tây cấp máy bay chiến đấu

Tờ Financial Times (FT) dẫn tiết lộ từ một số quan chức Mỹ cho biết, Washington có thể chuyển máy bay chiến đấu cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài hoặc cho phép tái xuất khẩu những chiếc F-16 hiện đang phục vụ ở các nước khác.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock khẳng định, chương trình nghị sự hiện nay của chính phủ Đức không có chủ đề cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine.

Hiện Ukraine liên tục có các phát ngôn đề xuất khả năng được Phương Tây cấp máy bay chiến đấu.

Ông Trump có đối thủ tranh cử Tổng thống

Hôm nay, cựu đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley tuyên bố tranh cử tổng thống năm 2024.

“Đã đến lúc một thế hệ lãnh đạo mới xuất hiện”, bà Nikki Haley nói. Như vậy, bà Haley (51 tuổi) đã trở thành ứng viên thứ hai của đảng Cộng hòa tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024, sau cựu tổng thống Mỹ Donald Trump – người tuyên bố tranh cử hồi tháng 11/2022.

Số người nhập cư TQ bị bắt tại biên giới Mỹ tăng 1.230%

Trithucvn dẫn tin từ Newsmax cho biết, vào đầu năm nay, số người nhập cư Trung Quốc bị bắt tại biên giới Mỹ được cho là đã lên tới 1.064 vụ. Con số này tăng tới 1.230% so với tháng 1/2022, khi các quan chức biên phòng chỉ ghi nhận 80 vụ bắt giữ người nhập cư Trung Quốc ở khu vực biên giới phía Nam Hoa Kỳ.