Một kỹ sư từ TP. HCM đến Đà Nẵng làm việc dương tính Covid-19 sau 28 ngày cách ly và 5 lần xét nghiệm âm tính. Trong khi cách ly bệnh nhân ở cùng một đồng nghiệp, tuy nhiên người này có kết quả âm tính.

Theo Tiền Phong, bệnh nhân là kỹ sư dầu khí, từ TP. HCM đến Đà Nẵng ngày 13/6 để làm việc. Bệnh nhân được cách ly tại khách sạn Seven Sea, 150 Võ Nguyên Giáp từ ngày 13/6 đến 4/7 và 4 lần có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

Sau khi hết 21 ngày cách ly tập trung, theo quy định phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, tự cách ly thêm 7 ngày nữa, xét nghiệm vào ngày thứ 7. Vì vậy, bệnh nhân xin tiếp tục ở lại cách ly tại khách sạn thêm 7 ngày, kết quả xét nghiệm ngày 11/7 âm tính.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 12/7, bệnh nhân rời khách sạn đến lưu trú tại khách sạn Petro 07 Quang Trung. đến ngày 13/7, bệnh nhân đến phòng khám Family Medical lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 một lần nữa để ra ngoài khơi Đà Nẵng làm việc thì có kết quả dương tính.

Ngày 14/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả cũng dương tính.

Đặc biệt là hơn một tháng qua, trong suốt thời gian từ TP. HCM đến Đà Nẵng, cách ly tại khách sạn, hoàn thành cách ly, đến khách sạn Petro và đi xét nghiệm, nam kỹ sư đều ở và đi cùng một đồng nghiệp, tuy nhiên người đồng nghiệp này âm tính Covid-19.