Do tiếp xúc gần với F0, Chủ tịch thị trấn Quốc Oai, Hà Nội, cùng nhiều, công chức, công an… phải đi cách ly tập trung.

Trao đổi với Dân trí, trưa 13/7, bà Trần Thị Nhị Hà – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội xác nhận, qua điều tra dịch tễ Chủ tịch thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai), được xác định là F1 do đã tiếp xúc gần với trường hợp F0.

“Trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung và kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính. Huyện đã có phương án để đảm bảo hoạt động của thị trấn, đã bố trí nhân lực rồi” – bà Hà thông tin thêm.

Theo Tiền Phong, huyện Quốc Oai ghi nhận thêm một ca F0 liên quan tới chùm ca bệnh tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên đến 10 trường hợp.

Bệnh nhân tên N.T.N (SN 1958), có địa chỉ tại tổ dân phố Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai. Đây là F1 của F0 N.T.Y đã ở trong khu cách ly, khoanh vùng trước đó.

Huyện này đã rà soát được 101 trường hợp F1 (trong đó 96 trường hợp trên địa bàn huyện, 5 trường hợp nơi khác); 692 trường hợp F2. Hiện nay, đã cách ly 65 hộ dân với 279 nhân khẩu, thành lập 3 chốt kiểm dịch.

Liên quan đến trường hợp chủ tịch thị trấn Quốc Oai phải đi cách ly, một lãnh đạo thị trấn cho biết, trong ngày hôm qua và hôm nay, cơ quan y tế đã đưa 25 trường hợp F1 gồm lãnh đạo, cán bộ thị trấn, công an và một Phó Chỉ huy quân sự thị trấn.

Từ ngày 11/7 đến nay, huyện Quốc Oai đã ghi nhận 10 ca dương tính Covid-19. Trong đó có 8 người trong cùng gia đình và 2 trường hợp liên quan khác.