Khi phát hiện cá sấu đang nằm nghỉ bên bờ sông, báo đốm con tiến lại gần cắn đuôi trêu chọc, kết cục phải trả giá khi suýt mất mạng.

Báo đốm con đang lang thang gần bờ sông thì phát hiện cá sấu nằm phơi nắng ở đó, nó liền mon men lại gần rồi cắn vào đuôi đối phương.

cá sấu và báo 1
Báo đốm con cắn đuôi cá sấu để trêu chọc (ảnh chụp màn hình video).

Bị báo đốm trêu chọc, cá sấu lập tức quay đầu lại rồi tung ra cú phản đòn bất ngờ. Nó đớp vào mặt báo đốm rồi dùng hết sức mạnh quật ngã đối phương xuống nước.

cá sấu và báo 2
Cá sấu quay lại đớp vào mặt báo đốm rồi quật ngã xuống nước (ảnh chụp màn hình video).

Dính cú đớp trúng mặt, báo đốm con sợ hãi, nó lập tức giằng co rồi cố gắng bơi qua sông tìm cách bỏ chạy. May mắn là ngay sau đó nó đã thoát thân một cách an toàn.

cá sấu và báo 3
Báo đốm con đã may mắn thoát thân (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Báo đốm là một kẻ săn mồi rình rập hơn là một kẻ săn mồi rượt đuổi. Chúng có thể chạy nhanh tới 70 km/h nhưng không bền, nên chúng thường kiên trì rình mồi và ít khi tham gia vào các cuộc đua dài hơi.

Khả năng phục kích của loài này được coi là gần như vô song trong vương quốc động vật. Cuộc phục kích có thể bao gồm nhảy xuống nước nếu con mồi đang ở dưới nước, vì một con báo đốm khá có khả năng giết mồi khi bơi.

Tuy nhiên, khi chạm trán với cá sấu, kết quả của màn kịch chiến giữa chúng thường rất khó dự đoán.

Có thể bạn quan tâm: