Sư tử liều mạng vồ ngựa vằn con, nhưng ngựa vằn mẹ đã quay lại chống trả, tung cú đá hiểm giành lại con non.

Một con sư tử đang rượt đuổi hai mẹ con ngựa vằn, vì ngựa vằn con kỹ năng còn yếu nên nó đã bị sư tử tóm gọn, cắn chặt vào cổ và không thể phản kháng.

ngựa vằn đen 1
Sư tử đã tóm gọn được ngựa vằn con (ảnh chụp màn hình video).

Thấy tiếng kêu la thảm thiết của con, ngựa vằn mẹ tức tốc quay lại chống trả giành lại con non. Nó dùng sức mạnh húc vào sư tử buộc đối phương nhả ngựa vằn con, sau đó ngựa vằn tung cú đá hiểm liên tiếp vào mặt làm sư tử choáng váng.

ngựa vằn đen 2
Ngựa vằn mẹ tung cú đá hiểm làm sư tử bất lực (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng hai mẹ con ngựa vằn đã nhanh chóng rời đi trước sự tiếc nuối của sư tử.

ngựa vằn đen 3
Sư tử tiếc nuối vì xổng mất con mồi ngon (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Ngựa vằn thường di chuyển chậm hơn loài ngựa thông thường, nhưng về khả năng chạy bền tuyệt vời của chúng thì những kẻ săn mồi dữ tợn còn kém xa.

Khi bị truy đuổi, một con ngựa vằn sẽ chạy theo đường zig-zag từ bên ngày sang bên kia khiến cho những con thú ăn thịt khó tấn công hơn. Đến lúc bị dồn vào chân tường, loài này sẽ đừng thẳng lên bằng hai chân và đá hoặc cắn vào kẻ thù của mình.

Ngựa vằn có một vũ khí tự vệ vô cùng hiệu quả khi bỏ chạy, đó là cú đá hậu trời giáng có thể khiến bất cứ loài ăn thịt nào đều phải dè chừng. Lực tác động này đủ để làm gãy hàm của một con cá sấu, sư tử hay một số loài đi săn phổ biến ở châu Phi.

Có thể bạn quan tâm: