Hai con sư tử dùng chiến thuật đánh lạc hướng trâu mẹ để bắt nghe con và kết cục gay cấn.

Hai con sư tử đứng quan sát đàn trâu rừng đang ăn cỏ, chúng phát hiện có hai mẹ con trâu rừng đang ăn xa đàn nhất, cảm thấy đây là một cơ hội tốt nên chúng từ từ tiến đến để tóm gọn.

trâu 1
Mẹ con trâu rừng lọt vào tầm ngắm của sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Biết không thể hạ gục được trâu mẹ, hai con sư tử quyết định hạ gục nghé con vì đây là con mồi không thể phản kháng. Trong lúc đồng loại đang tìm cách đánh lạc hướng trâu mẹ, con sư tử còn lại sẽ nhân cơ hội này ra tay vồ lấy nghé con.

trâu 2
Một con đánh lạc hướng trâu mẹ, con còn lại vồ nghé con (ảnh chụp màn hình video).

Tưởng chừng đã có một bữa ăn ngon lành thì trâu mẹ bất ngờ quay lại, húc thẳng vào sư tử để giành lại con non. Thậm chí, nó còn lao tới truy đuổi để cảnh cáo 2 con sư tử không được đụng đến con mình.

trâu 3
Trâu mẹ lao tới cảnh cáo 2 con sư tử (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng hai mẹ con trâu rừng đã bảo toàn được mạng sống và ung dung di chuyển về phía đàn đàn của mình.

Mời quý độc giả xem video:

Trâu rừng châu Phi là loài động vật ăn cỏ nhưng mang cơ thể lực lưỡng. Chúng được mệnh danh là “trâu tử thần” hay “cái chết đen”.

Tính tình cục súc và khó đoán khiến chúng đặc biệt nguy hiểm. Nếu tức giận, trâu rừng sẵn sàng chiến cả với những loài săn mồi lớn như sư tử.

Thông thường phải có nhiều con sư tử hợp sức với nhau mới quật ngã được một con trâu trưởng thành, do đó sư tử thường đi cả đàn lớn khi săn chúng.

Có thể bạn quan tâm: