Mặc dù hải cẩu buồn ngủ tới mức không mở nổi mắt, nhưng khi được nhờ nó vẫn nhiệt tình gãi lưng cho bạn.

Sau một ngày lao động miệt mài thì con hải cẩu cảm thấy buồn ngủ, nhưng bạn lại không hiểu ý mà còn nhờ nó gãi lưng. Thế nhưng hải cẩu không hề từ chối mà cố gắng mở to mắt để gãi lưng giúp bạn.

hải cẩu 1
Mặc dù buồn ngủ lắm rồi nhưng hải cẩu vẫn cố gắng gãi lưng giúp bạn mình (ảnh chụp màn hình video).

Con hải cẩu được gãi lưng cảm thấy vô cùng mãn nguyện, nó vươn vai rồi duỗi thẳng một tay về phía trước thể hiện sự hài lòng, nằm tại đó hưởng thụ sự thoải mái; trong khi bạn của mình buồn ngủ tới mức không mở nổi mắt.

hải cẩu 2
Hải cẩu duỗi một tay ra thể hiện sự hài lòng (ảnh chụp màn hình video).

Hành động ấm áp của hải cẩu đã nói lên tình bạn bền chặt giữa chúng.

Mời quý độc giả xem video:

Xem thêm: Những điều thú vị về hải cẩu

Hải cẩu là một loài vật đáng yêu, chúng có những điều rất thú vị xoay quanh cuộc sống, theo Kenh14.vn.

  • Hải cẩu là những thợ lặn cừ khôi, chúng có thể lặn suốt 1 giờ đồng hồ dưới độ sâu 500m mà không cần ngoi lên lấy thêm dưỡng khí.
  • Hải cẩu duy trì ôxy bằng cách làm chậm nhịp tim và chỉ điều hòa lượng máu đến những bộ phận cơ thể quan trọng nhất. Khi lặn nhịp tim của chúng có thể giảm xuống 20 nhịp/phút.
  • Hải cẩu nổi tiếng với tính thân thiện và sự thông minh, chúng nếu được huấn huyện có thể hiểu những câu đơn giản và biểu diễn các màn xoay bóng, nhào lộn, lắc vòng vui mắt.
  • Hải cẩu là loài giàu tình cảm, chúng thường có những cử chỉ ngọt ngào với đồng đội, thích chơi đùa cùng nhau và ít khi xung đột.

Có thể bạn quan tâm: