Đối mặt “cửa tử”, ngựa vằn thông minh kéo sư tử vào cuộc thuỷ chiến để tìm cơ hội thoát thân, đoạn video ghi tại bên bờ sông Maasai Mara, Kenya.

Ngựa vằn bị thương và còn bị sư tử ngoạm chặt ở cổ. Thế nhưng thay vì cố gắng chống trả lại thì ngựa vằn lại từ từ đưa kẻ săn mồi xuống nước.

ngựa vằn đấu với sư tử 1
Sư tử đang cắn vào cổ ngựa vằn (ảnh chụp màn hình video).

Sư tử đang cố gắng cắn chặt để hạ gục con mồi một cách nhanh nhất; nhưng không ngờ răng, nó đang bị con mồi đưa vào thế khó.

Thời cơ thích hợp, ngựa vằn dùng lực quật ngã sư tử xuống nước, dù bị sư tử ngoạm tiếp vào mặt; nhưng do đang bị con mồi dìm xuống nước nên sư tử dần dần mất lợi thế.

ngựa vằn đấu với sư tử 2
Sư tử bị ngựa vằn lật ngược tình thế, đè xuống nước (ảnh chụp màn hình video).

Cuối cùng sau cuộc giằng co kịch tính, ngựa vằn đã dứt ra được khỏi kẻ săn mồi, nhanh chóng chạy lên bờ tẩu thoát.

ngựa vằn đấu với sư tử 3
Ngựa vằn chạy lên bờ tẩu thoát (ảnh chụp màn hình video).

Mời quý độc giả xem video:

Ngựa vằn là món mồi ngon đối với sư tử hay linh cẩu; nhưng khi bị dồn ép đến đường cùng, chúng sẵn sàng đấu đến hơi thở cuối cùng với đối thủ.

Ngựa vằn chạy không nhanh bằng ngựa thuần, tốc độ chỉ khoảng 56km/h nhưng lại có sức bền hơn hẳn; điều này giúp chúng chạy được quãng đường xa hơn so với ngựa nhà, rất hợp với câu “chậm mà chắc”.

Bộ lông vằn vện đen trắng không đơn thuần chỉ là đồ trang trí, mà nó chính là lớp “áo tàng hình”, giúp ngựa vằn ngụy trang trong những lớp cỏ. Ngoài ra, chính nhờ lớp vằn này mà khi chúng di chuyển theo đàn sẽ dễ hòa thành một thể lớn, khiến kẻ thù khó phân biệt được từng cá thẻ riêng lẻ để tấn công.

Có thể bạn quan tâm: