Một công an xã Thiên Phủ (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hoá) bị ‘tố’ có hành vi đánh đập, nổ súng và dí súng vào đầu dọa “bắn vỡ sọ” dân.

Trên báo Thanh Niên đưa tin, anh Nguyễn Thành Luân (31 tuổi, ngụ tại TT. Phong Sơn, H.Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) đã làm đơn gửi Công an H. Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) “tố” bị trung úy Phạm Văn Hải, công an viên xã Thiên Phủ (H.Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đánh đập, cầm súng dí vào đầu dọa giết.

Anh Luân khẳng định trước khi bị đánh và bị đe dọa bắn vỡ sọ, anh không có mâu thuẫn gì với trung úy Phạm Văn Hải.
Anh Luân khẳng định trước khi bị đánh và bị đe dọa, anh không có mâu thuẫn gì với trung úy Phạm Văn Hải (ảnh cắt từ clip).

Ngoài ra, anh Luân còn “tố” một số công an viên ở các xã lân cận xã Thiên Phủ cũng xông vào chửi bới, đánh anh.

Theo đơn thư tố cáo của anh Luân, cuối tháng 12/2020 anh từ quê nhà lên thăm gia đình em gái sinh sống ở xã Thiên Phủ (H.Quan Hoá).

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 29/12/2020, khi anh Luân đang đứng trước cửa một quán bán nước ở xã Thiên Phủ, thì trung úy Phạm Văn Hải chạy xe máy qua, sau đó dừng lại và cho rằng anh Luân nhìn “đểu” mình, nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn.

Thấy vậy, theo phản xạ tự nhiên, anh Luân vung tay tự vệ nhưng lập tức bị một nhóm 4-5 người đi cùng trung úy Hải lao vào dùng tay chân và mũ bảo hiểm đánh hội đồng.

“Lúc này, tôi sợ quá chạy vào quán nước ven đường và được nhiều người can ngăn, thế nhưng nhóm người trên rất hung hăng lao tới, Hải đã rút súng dí vào đầu tôi dọa bắn vỡ sọ…Tôi còn nghe có tiếng súng nổ, nhưng không trúng ai”, anh Luân viết trong đơn.

Vỏ đạn mà anh Luân khẳng định người thân của anh nhặt được ở hiện trường khi bị doạ bắn vỡ sọ.
Ảnh chụp màn hình trên Thanh Niên.

Theo báo Người Lao Động, một người dân đã dùng điện thoại ghi lại sự việc. Trong video, nhóm người được cho là công an xã nhiều lần buông lời lăng mạ, hành động hung hăng. Có ít nhất hai tiếng nổ vang lên trước cửa quán nước. Người dân sau đó thu được một vỏ đạn và một viên đạn chưa nổ tại hiện trường.

Sau vụ việc, trung úy Hải và một số công an khác đến nhà em gái anh Luân xin lỗi và mong được giảng hòa. Tuy nhiên, gia đình anh Luân không đồng ý và đã gửi đơn tố cáo muốn làm rõ vụ việc.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết tới hôm 20/1 vẫn chưa xác định được vụ việc là đúng hay sai, nên vẫn đang điều tra.