Chiều 3/11, thiếu tướng Tô Ân Xô, chánh văn phòng Bộ Công an cho biết đã tước quân tịch đối với trung úy Nguyễn Xuân T. (29 tuổi, công tác tại công an huyện Phúc Thọ), do trong lúc thử súng đã làm đạn bay trúng nam sinh viên Đại học Giao thông vận tải, khiến nạn nhân tử vong.

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online, tối 30/10, T. ngồi uống nước với một nhóm bạn ở khu vực phố Võ Văn Dũng (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội). Sau đó, T. về nhà lấy khẩu súng hơi mua trên MXH, chuyên dùng để bắn chim ra khoe.

“T. khai trong lúc loay hoay xem súng, không biết trong khẩu súng còn đạn hoặc đã khóa nòng. Khi bóp cò, đạn bay găm trúng nam thanh niên ngồi bên kia đường cách khoảng 40m”, thiếu tướng Xô nói.

trung-uy-cong-an
Ảnh chụp màn hình video.

Sau tiếng súng nổ, T. và nhóm bạn nghe thấy tiếng kêu “á”, một thanh niên đổ gục xuống, máu chảy nhiều. Sau đó nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đống Đa cấp cứu, tuy nhiên đã không qua khỏi.

Ngay sau vụ việc, T. đã đến cơ quan công an trình diện.

Cơ quan chức năng xác định hành vi của T. có dấu hiệu của tội vô ý làm chết người nên tước quân tịch đối với trung úy này để phục vụ điều tra.

Theo báo Pháp luật và bạn đọc, thời điểm trên, nam sinh viên Đại học GTVT tên là Đ.A. đang dùng điện thoại và đứng chờ người thân ở ngoài cửa. Khi nam sinh vừa ngồi xuống khoảng 1 phút thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải.

sinh viên
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Người Lao Động.

Theo chị D. người thân của Đ.A. cho biết, nam sinh này trúng đạn ngã xuống chỉ kêu lên 1 tiếng “á”. Khi chị D. chạy ra thì phát hiện máu mũi, máu mồm của Đ.A. trào ra liên tục rồi rơi vào trạng thái bất tỉnh.

Đ.A. (sinh năm 1999) là sinh viên năm thứ 4 trường Đại học GTVT, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Bí thư Liên chi Đoàn khoa Đào tạo Quốc tế.