Một người phụ nữ đã bị khởi tố tội chống người thi hành công vụ sau khi từ chối đo thân nhiệt, giật khẩu trang rồi tát trung úy công an tại chốt kiểm tra y tế thuộc quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Ngày 54, thông tin từ Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu V. (43 tuổi, ngụ tại số 92 Đình Đông, phường Đông Hải, quận Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, vào khoảng 9h45 ngày 3/4, bà V. đã không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm tra y tế ở tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2 (thuộc phường Đồng Quốc Bình, quận Lê Chân) và to tiếng với tổ công tác.

Không những vậy, khi được yêu cầu chấp hành quy định, bà V. còn hất máy đo thân nhiệt rồi lấy xe bỏ đi. Sau khoảng 5 phút, bà quay trở lại và tiếp tục đôi co, cãi cọ với tổ công tác.

Khi trung úy Vũ Xuân Quân – Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 xuống làm việc sau khi nhận được tin báo, bà V. vẫn không chấp hành và còn giật khẩu trang rồi tát trung úy Quân. Bà này đã được công an phường Đồng Quốc Bình đưa về trụ sở làm việc ngay sau đó.