Chiều 16/3, Sở TT-TT tỉnh Bình Dương làm việc với Youtuber Thơ Nguyễn và xác định việc đăng tải video ‘xin vía học giỏi’ lên MXH đã vi phạm về cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Báo Thanh Niên thông tin, theo Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương, YouTuber Thơ Nguyễn đăng video “xin vía học giỏi” lên MXH đã vi phạm điểm b (khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, đó là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy mê tín dị đoan.

Sau buổi làm việc, Thanh tra Sở TT-TT Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn.

Thơ Nguyễn đăng video Tạm biệt..
Thơ Nguyễn đăng video Tạm biệt (ảnh chụp màn hình video)

Báo Tuổi Trẻ cho biết thêm, tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn cho biết tâm lý, sức khỏe ổn định và có thể làm việc, đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải video “xin vía học giỏi” gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

Hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã ẩn toàn bộ hơn 1.000 video, chỉ còn giữ lại video “xin lỗi” và “tạm biệt”. Thơ Nguyễn cho biết sẽ tạm ngưng đăng video và kiếm tiền từ YouTube một thời gian.

Trước đó, các kênh YouTube của Thơ Nguyễn với hàng triệu lượt theo dõi đã đăng các video “xin vía học giỏi từ búp bê ma” bị nhiều phụ huynh phản ứng và lực lượng chức năng phải vào cuộc.