Chuỗi rạp phim Vue Entertainment Ltd ở Anh thừa nhận 2 cáo buộc tại tòa sau khi một người đàn ông đã thiệt mạng thương tâm do đầu và cổ bị mắc kẹt dưới chiếc ghế VIP ở cụm rạp Star City thuộc thành phố Birmingham.

Theo tờ Independent (Anh), nạn nhân tên Ateeq Rafiq, 24 tuổi, đã bị chiếc ghế VIP rạp phim đè thiệt mạng sau khi đầu và cổ anh bị mắc kẹt dưới ghế. 

Vụ tai nạn xảy ra ngày 9/3 khi anh Rafiq đi xem phim cùng vợ là Ayesha Sardar. Họ đã mua một cặp ghế VIP với chỗ tựa có thể ngả ra sau và chỗ để chân có thể nâng lên.

Khi bộ phim kết thúc, người chồng không tìm thấy chìa khóa và điện thoại di động. Nghi ngờ hai món đồ bị trượt xuống khe hở của ghế, anh đã chui xuống gầm ghế để kiểm tra. Bất ngờ chỗ để chân bắt đầu hạ xuống và đè lên đầu nạn nhân. Vợ anh đã cố gắng giữ nó lại nhưng không thành công.

Khi cô Sardar kêu cứu, các nhân viên rạp phim đã chạy đến giúp đỡ. Phải mất 10-15 phút, họ mới khiến cho nút vận hành chỗ để chân hoạt động lại và thả anh Rafiq ra.

Người chồng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngày 16/3, anh đã qua đời vì chấn thương não do thiếu oxy. 

Kết quả điều tra sau đó phát hiện chiếc ghế bị thiếu thanh chắn cho phép di chuyển chỗ đặt chân bằng tay. Nhân viên điều tra Emma Brown cho biết “Nếu chiếc ghế được lắp và bảo dưỡng đúng cách, ông Rafiq đã không chết”.

Vue Entertainment Ltd đã nhận tội không đảm bảo an toàn cho khách hàng và không đưa ra đánh giá rủi ro phù hợp về vấn đề an toàn khi sử dụng ghế VIP.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án ngày 20/7, theo The Guardian.