Cô Pushpika De Silva, người vừa đăng quang cuộc thi Mrs. Sri Lanka 2020 diễn ra vào cuối tuần qua, đã bị cựu hoa hậu giật vương miện khỏi đầu và trao cho Á hậu 1 ngay trên sân khấu.

Theo tờ People, đoạn video đêm chung kết hôm 4/4 cho thấy Pushpika De Silva được xướng tên ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi Mrs. Sri Lanka 2020. Tuy nhiên, cô Caroline Jurie, người từng đăng quang năm 2019 đồng thời là đương kim Mrs. World, đã lên sân khấu phản đối với lý do De Silva không đáp ứng quy tắc của cuộc thi, đó là cấm trao danh hiệu hoa hậu cho người từng ly hôn. Ngay sau đó, Jurie tiến tới giật vương miện từ đầu tân hoa hậu và trao lại cho Á hậu 1.

Tình huống quá bất ngờ xen lẫn khó xử này khiến De Silva rơi nước mắt và lập tức rời sân khấu. Cô cho biết hành động của Jurie đã khiến cô bị chấn thương đầu, đồng thời khẳng định cô chưa từng ly hôn như những gì bị cáo buộc.

 “Tôi chịu trách nhiệm với lời nói của mình, rằng tôi chưa từng ly hôn. Tôi thách họ đưa ra được bằng chứng. Vì vậy, về việc bị tước vương miện trên sân khấu, tôi đã thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết để đáp trả hành động bất công và xúc phạm mà mình phải chịu. Một hoa hậu đích thực không nên cướp vương miện của người khác như vậy”, cô De Silva chia sẻ trên trang cá nhân.

Trong buổi họp báo sau cuộc thi, De Silva cho biết hiện cô là mẹ đơn thân, đã ly thân với chồng.

Pushpika De Silva tỏa sáng bên cạnh 2 á hậu (ảnh: Mrs. Sri Lanka).

Theo BBC, Chandimal Jayasinghe, giám đốc quốc gia của Mrs. Sri Lanka, nói rằng vương miện sẽ được trao lại cho De Silva.

“Chúng tôi rất thất vọng. Thật đáng hổ thẹn khi Caroline Jurie cư xử như vậy trên sân khấu và tổ chức Mrs. World đã bắt đầu điều tra về vấn đề này”, vị giám đốc cho biết.