Nóng: Người phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ với hy vọng nhận được quà từ người đàn ông trên mạng; Phát hiện 3 căn nhà của 1 cán bộ biên phòng chứa đầy hàng nước ngoài không có hóa đơn…

Dưới đây là các tin nổi bật ngày 14/3/2021:

Tin trong nước:

Sáng 14/3, Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19

Bộ Y tế cho biết: Tính từ 18 giờ chiều qua tới 6 giờ sáng nay, Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới.

Như vậy, tới nay cả nước có 2.553 bệnh nhân. Trong khi đó, thế giới đã có hơn 120 triệu ca nhiễm Covid-19, với 2,65 triệu ca tử vong.

Phát hiện 3 căn nhà của 1 cán bộ biên phòng chứa đầy hàng nước ngoài không có hóa đơn

Thanh Niên đưa tin, công an tỉnh An Giang phát hiện hơn 1.100 sản phẩm điện tử, gia dụng; hơn 1,3 tấn hàng hóa có nguồn gốc nước ngoài không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.

Điều đáng chú ý là số hàng này được phát hiện trong 3 căn nhà của một thượng tá biên phòng. Gia chủ nói đây là “hàng của người nhà gửi”.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, nói với Thanh Niên: “Tôi đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xác minh, nếu sai tới đâu phải xử lý đến đó, chứ không được bao che. Phải rõ ràng!”.

1 phụ nữ ở Hóc Môn bị lừa 2,5 tỷ vì trò “nộp phí nhận quà”

Báo Pháp Luật đưa tin, công an TP.HCM đang điều tra trường hợp một phụ nữ tên H. (46 tuổi) báo cáo bị lừa 2,5 tỷ đồng.

Chị H. quen một người tự xưng là Mayvvss R.Raut, quân nhân ở Syria. Sau thời gian nói chuyện, hai người nảy sinh tình cảm. Đầu tháng 3, vị quân nhân nói sẽ gửi chị H. một thùng quà, bên trong có 700.000 USD tiền lương hưu.

Người đàn ông nhờ chị H. giữ giúp để sau này qua Việt Nam làm đám cưới. Chị H. đồng ý. Đến ngày 3/3, chị H. nhận được điện thoại của phụ nữ muốn xác nhận thông tin gửi hàng từ Syria; yêu cầu chuyển tiền vào một cá nhân tài khoản để hoàn thành thủ tục nhận hàng.

Sau đó, người này tiếp tục gọi điện nói thùng hàng bị hải quan giữ lại; yêu cầu chị H. phải chuyển tiền thuế, tiền lót tay… Tổng cộng chị H. đã 12 lần, với số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Sau đó người phụ nữ mới sinh nghi, báo công an và biết mình bị lừa.

Tin thế giới:

Ông Trump gợi ý con dâu ra tranh cử Thượng viện

Cựu Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện bất ngờ tại một sự kiện ở Mar-a-Lago vào ngày 12/3. Ông Trump gợi ý khả năng con dâu ông sẽ ra tranh cử Thượng viện vào năm 2022.

“Con sẽ ra tranh cử Thượng viện chứ?”, ông Trump nói. “Những gì con đang làm rất quan trọng và quá tuyệt vời, quá quan trọng. Cha ủng hộ con 100%”.

Giới quan sát cho biết ông Trump đang tìm kiếm các ứng viên có quan điểm phù hợp với ông để đưa ra tranh cử vào Nghị viện năm 2022; mở đường cho ông Trump tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Hôm 11/3, ông Trump kêu gọi danh thủ Herschel Walker – một người bạn của ông, ra tranh cử chức thượng nghị sỹ đại diện cho bang Georgia.

Sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không tốt

Đó là thông tin từ ông Bong Young-shik, một nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Bắc Triều Tiên của Đại học Yonsei, theo ABC ngày 14/3. Ông Bong đề cập đến tình trạng thừa cân, hút thuốc lá của ông Kim. Có thông tin cho rằng ông Kim còn bị bệnh gút.

“Nếu có điều gì xảy ra với Kim Jong Un, tôi nghĩ Kim Yo Jong (em gái của Kim Jong Un) sẽ cầm quyền”, theo ông Tae Young Ho, người đào thoát khỏi chế độ Kim khi còn là phó đại sứ Triều Tiên tại Anh Quốc Ông cho rằng Yo Jong sẽ lãnh đạo cho đến khi các con của Kim Jong Un trưởng thành và có thể tiếp quản quyền lực.

Sri Lanka đóng cửa hơn 1.000 trường học Hồi giáo

Theo CNA, Sri Lanka hôm thứ Bảy (13/3) đã công bố kế hoạch cấm mặc áo Buốc-ca (loại áo che kín mặt và người của phụ nữ Hồi giáo). Nước này cũng ra lệnh đóng cửa hơn 1.000 trường học Hồi giáo, với lý do an ninh quốc gia.

Người Hồi giáo chiếm khoảng 9% trong số 22 triệu dân ở Sri Lanka. Trong khi đó, số lượng Phật tử chiếm hơn 70% dân số.