Chuyển khoản 12 lần để nhận thùng quà 700.000 USD từ “bạn trai trên mạng”, người phụ nữ bị lừa với số tiền gần 2,5 tỷ đồng.

Theo Dân Trí, ngày 12/3, Công an huyện Hóc Môn đang phối hợp với Công an TP. HCM điều tra vụ người phụ nữ trình báo về việc bị lừa đảo gần 2,5 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, bà H. (46 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) quen biết và nảy sinh tình cảm với một người đàn ông xưng tên là Mayvvss R.Raut thông qua mạng xã hội Facebook. Người đàn ông này giới thiệu với bà H. rằng đang là quân nhân đóng quân tại Syria.

Đầu tháng 3, người đàn ông ngoại quốc nói sẽ gửi cho bà H. một thùng quà bên trong có 700.000 USD. Đây là số tiền lương hưu muốn gửi cho bà H. giữ hộ để sau này qua Việt Nam tổ chức đám cưới.

Theo Vietnamnet, đến ngày 3/3, một người phụ nữ gọi điện thoại cho bà H. để xác nhận thông tin gói hàng được gửi từ Syria và yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản để hoàn tất thủ tục nhận hàng.

Chiều cùng ngày, người phụ nữ tiếp tục thông báo thùng hàng đã bị hải quan sân bay giữ lại, đồng thời yêu cầu bà H. phải chuyển các khoản thuế phí, tiền lót tay.

Bà H. đã làm theo hướng dẫn của người phụ nữ lạ, trong vài ngày bà đã chuyển tiền 12 lần qua các tài khoản ngân hàng do người này chỉ định, tổng cộng 2,5 tỷ đồng.

Sau đó, bà H. không liên lạc được với “bạn trai ngoại quốc” lẫn người phụ nữ lạ trên. Biết bị lừa, bà H. trình báo Công an, cung cấp các thông tin và các tài khoản ngân hàng mà bà đã chuyển tiền.