Một thợ mộc tại Bắc Ninh tạo cho con trai chiếc xe gỗ với thiết kế mô phỏng giống Bugatti Centodieci đã nhận được sự chú ý của các blog nổi tiếng ở nước ngoài.

Trên Dân Trí cho biết, Bugatti chỉ sản xuất 10 chiếc Centodieci và bán với giá gần 10 triệu USD, tức là rất hiếm có cơ hội thấy xe ngoài đời thực. Một chiếc Centodieci làm bằng gỗ còn hiếm hơn.

Trước đây, cũng đã có khá nhiều xe mô hình bằng gỗ chế tác tinh xảo của thợ Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội, nhưng hầu hết là xe cỡ nhỏ như đồ chơi.

Chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ của anh thợ mộc Việt dành cho con trai
Chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ của anh thợ mộc Việt dành cho con trai (ảnh chụp màn hình trên youtube ND – Woodworking Art).

Sản phẩm gây chú ý lần này có kích thước lớn hơn, cỡ bằng xe dành cho trẻ em và đó là tác phẩm của một anh thợ mộc ở Bắc Ninh, có kênh Youtube ND – Woodworking Art.

Ngay khi chiếc xe được đăng tải trên youtube đã lập tức thu hút sự chú ý của nhiều chuyên trang ô tô lớn và các blog nổi tiếng.

Video dài 17 phút cho thấy chi tiết toàn bộ quá trình tạo hình xe, từ khung gỗ cho tới khi sơn bóng hoàn thiện và lắp đèn LED. Tất cả được làm bằng những đồ nghề đơn giản của thợ mộc như cưa máy nhỏ, đục, búa…

Quá trình tạo chiếc xe Bugatti bằng gỗ trong 40 ngày (nguồn: Youtube ND – Woodworking Art.)

Ngoài hệ động lực và hệ thống đèn LED thì toàn bộ nội thất được làm bằng gỗ. Chiếc xe được lắp một mô-tơ điện nhỏ, dẫn động bánh sau. Chính vì vậy chiếc xe có trọng lượng lên tới 350kg.

Tổng thời gian mà anh Nông đã bỏ ra để hoàn thiện xe từ con số 0 là 40 ngày.

Trước chiếc Bugatti Centodieci, anh thợ mộc ở Bắc Ninh này từng làm xe Ferrari Aperta cũng bằng kích thước ô tô trẻ em thu hút hơn 5 triệu lượt xem trên youtube.

Trước chiếc Bugatti Centodieci, anh thợ mộc ở Bắc Ninh này từng làm xe Ferrari Aperta
Ban đầu, chiếc Ferrari Aperta được để màu gỗ tự nhiên, chỉ sơn bóng (ảnh chụp màn hình trên youtube ND – Woodworking Art).
Trước chiếc Bugatti Centodieci, anh thợ mộc ở Bắc Ninh này từng làm xe Ferrari Aperta
Sau đó, chiếc xe được sơn màu trắng (ảnh chụp màn hình trên youtube ND – Woodworking Art).