Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi ngày 12/3 cho biết đang điều tra, xác minh những người từng được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh.

Theo báo Người Lao Động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn điều tra, xác minh lại những người từng được ông Yên khám, chữa bệnh vào tháng 7/2020. Mục đích điều tra, xác minh việc khám, chữa bệnh của ông Yên xem có hiệu quả hay không.

Phía công an Quảng Ngãi nói thêm: Trong tháng 3/2021, có một số tổ chức, cá nhân lên kế hoạch từ trước sẽ mời ông Võ Hoàng Yên tiếp tục về Quảng Ngãi khám chữa bệnh nên Công an tỉnh đề xuất tạm dừng việc này, để xác minh tính hiệu quả trong khám chữa bệnh của ông Yên.

Hiện Công an huyện Bình Sơn đã đến 12 hộ gia đình trên địa bàn có con, cháu từng được ông Yên khám, chữa bệnh teo cơ, câm điếc bẩm sinh, bị bệnh viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.

Vào tháng 7/2020, ông Yên về Quảng Ngãi khám, chữa bệnh tại huyện Bình Sơn. Sau đó, ông Yên được chính quyền địa phương tổ chức khen thưởng.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Từ đầu tháng 3/2021, ông Yên vướng vào lùm xùm bị vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo lừa đảo. Theo báo Lao Động, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng – còn gọi là ông Dũng “lò vôi”) đã nộp đơn đến Công an TP. HCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Số tiền bà Hằng tố ông Yên và nhóm của mình lừa gia đình bà lên tới 152 tỷ đồng.

Qua đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị Công an TPHCM khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với ông Yên và đồng phạm. Đồng thời, điều tra và truy thu lại toàn bộ số tiền mà bà đã chuyển cho ông Yên và đồng phạm.

Vào ngày 10/3, bà Hằng lên mạng xã hội thông báo đã được công an TP. HCM mời lên làm việc xoay quanh nội dung đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên.