Phòng cảnh sát hình sự công an TP. HCM cho biết đang thụ lý vụ bà Nguyễn Phương Hằng (49 tuổi, vợ đại gia Dũng “Lò Vôi”) tố cáo Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh, công an đã mời bà Hằng đến làm việc vào lúc 13h30 hôm 10/3.

Nói với báo Zing, bà Hằng xác nhận đã nhận thư mời của công an TP. HCM. “Do công việc bận rộn nên tôi sẽ ủy quyền cho luật sư làm việc với công an”, vợ đại gia Dũng “Lò Vôi” nói.

Trước đó, báo Lao Động đưa tin, vào ngày 3/3, bà Hằng đã nộp đơn đến công an TP. HCM để tố cáo Võ Hoàng Yên về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bà Hằng cho biết, việc tố cáo này do Võ Hoàng Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để “ăn chặn” tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Cũng theo bà Hằng, bản thân bà đã chuyển tiền đến tài khoản cha vợ của Võ Hoàng Yên, sau khi phát hiện hành vi lừa đảo của Võ Hoàng Yên, bà đã yêu cầu người này trả tiền và đã nhận lại 12 tỷ đồng.

Bà Hằng cũng cho rằng, đến nay bà đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và những người gửi cho bà với tổng số tiền lên đến 152 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền)…

Qua đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị Cơ quan CSĐT – Công an TP. HCM khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Võ Hoàng Yên và đồng phạm. Đồng thời, điều tra và truy thu lại toàn bộ số tiền mà bà đã chuyển cho Võ Hoàng Yên và đồng phạm.