Nóng: FBI đột kích nhà cựu luật sư của ông Trump; Bộ trưởng Philippines lớn tiếng phản bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông; Nghĩa trang Hồi giáo lớn nhất Ấn Độ sắp không còn đất để chôn

FBI đột kích nhà cựu luật sư của ông Trump

Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 28/4 đã bất ngờ khám xét nhà và văn phòng ở Manhattan (New York) của ông Rudy Giuliani, cựu luật sư cho Tổng thống Donald Trump, theo AP.

New York Times cho rằng cuộc khám xét này có liên quan đến quan hệ của ông Giuliani với Ukraine. Ông Giuliani là một trong những người lập luận mạnh mẽ nhất cho rằng cuộc bầu cử 2020 bị gian lận để giành chiến thắng từ ông Trump cho ông Biden. (Đọc tiếp)

Việt Nam chưa có thêm ca mắc Covid-19

Theo thông báo của Bộ y tế vào 6 giờ sáng 29/4, Việt Nam chưa ghi nhận ca Covid-19 nào trong 12 giờ qua. Tổng số ca bệnh trên ca nước là 2.865 ca. Tới nay, hơn 425.600 người đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bác sỹ Việt Nam chống dịch ở Campuchia

Báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, Campuchia đang căng mình phòng chống dịch, khám chữa bệnh, trong bối cảnh nước này đang bùng phát dịch Covid-19.

Nghĩa trang Hồi giáo lớn nhất Ấn Độ sắp không còn đất để chôn

Ấn Độ đã có 7 ngày liên tiếp có số ca viêm phổi Vũ Hán lên tới hơn 300.000 người/ngày. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt quá 200.000 vào hôm 28/4.

Nghĩa trang Hồi giáo lớn nhất của thủ đô Ấn Độ chật kín, đang sắp không còn khoảnh đất nào để chôn cất.

Đòn giáng vào ông Biden: Ấn Độ – Nga tăng cường đối thoại

Hôm thứ 28/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi thông báo rằng ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí thiết lập một cuộc gặp hai cộng hai giữa bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng hai nước.

Theo Nikkei, “động thái này có thể là một đòn giáng mạnh vào chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, vốn đang khuyến khích Ấn Độ rời xa các thiết bị quốc phòng của Nga; và thay vào đó là tăng cường khả năng tương tác với Mỹ và các đồng minh”.

Bộ trưởng Philippines lớn tiếng phản bác yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

Bộ Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana hôm 28/4 đã mạnh mẽ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Theo Reuters, ông Lorenzana nói rằng Trung Quốc “không có thẩm quyền hay cơ sở pháp lý nào để ngăn cản chúng tôi tiến hành các cuộc tập trận” ở Biển Đông; vì “yêu sách của họ là không có cơ sở”.