Nóng: Việt Nam có thêm 4 ca dương tính Covid-19; Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly dị sau 27 năm chung sống; Ngoại trưởng Philippines chửi thề Trung Quốc về Biển Đông…

Việt Nam có thêm 4 ca dương tính Covid-19

Theo thông báo của Bộ Y tế sáng 4/5, Việt Nam có thêm 4 ca Covid-19. Trong đó có 2 ca do lây nhiễm trong nước và 2 ca nhập cảnh đã được cách ly.

Bệnh nhân 2982: Nam, 28 tuổi, địa chỉ tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng từ ngày 29/4/2021.

BN 2983: Nữ, 65 tuổi, công dân Việt Nam trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. Trường hợp này đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang.

BN 2984: Nam, 57 tuổi, trú tại An Phú, tỉnh An Giang; đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh An Giang.

BN 2985: Nam, 26 tuổi, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

BN 2985 từng ngồi gần 2 chuyên gia Trung Quốc, tiếp xúc với nhiều người

Tối 3/5, Hà Nội ghi nhận có thêm có ca mắc Covid-19 là BN 2985, tên NTN (nam, 26 tuổi, trú tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm).

Anh N. từng ngồi gần 2 ca dương tính là chuyên gia Trung Quốc; trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 29/4/2021. Anh N. ngồi số số ghế 52G; trong khi hai người Trung Quốc ngồi ghế 49C và 50B.

Báo Giao Thông đã liệt kê hành trình của bệnh nhân N. Anh đã đi lại và gặp gỡ nhiều người ở Hà Nội kể từ sau chuyến bay.

Hàng quán Hà Nội vẫn vô tư đón khách

Vào tối 3/5, báo Giao Thông đã công bố phóng sự ảnh ghi lại cảnh tượng nhiều quán ăn trên đường phố, trà đá vỉa hè ở Hà Nội vẫn hồn nhiên hoạt động; sau khi có chỉ đạo đóng cửa từ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

Ngoại trưởng Philippines chửi thề Trung Quốc về Biển Đông

Ngoại trưởng Philippines Teodoro Loscin hôm 3/5 đã đưa ra chỉ trích công khai nhắm vào Trung Quốc về vấn đề Biển Đông.

Sau viết câu chửi thề bằng tiếng Anh, ông Loscin bình luận về Trung Quốc: “Các ông như thể là một cô ả xấu xí ép buộc một anh chàng đẹp trai phải chú ý tới mình trong khi anh ta chỉ muốn làm bạn; chứ không phải làm cha của một tỉnh thuộc Trung Quốc.” (Đọc tiếp)

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly dị

Tỷ phú Bill Gates và phu nhân Melinda Gates hôm 3/5 thông báo họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống, theo Forbes.

Ông Bill Gates, nhà đồng sáng lập Microsoft, viết trên Twitter rằng “còn rất nhiều việc trong mối quan hệ của chúng tôi”; nhưng cả hai đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân vì họ “không còn tin rằng chúng tôi có thể cùng nhau phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”.

Tỷ phú Bill Gates và phu nhân Melinda Gates
Tỷ phú Bill Gates và phu nhân Melinda Gates (ảnh: Wikimedia Commons).

Thông báo cho biết hai người vẫn tiếp tục làm việc cùng nhau để điều hành Quỹ Bill và Melinda Gates, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới.

Bang Florida, Mỹ, sắp ban hành luật cấm các mạng xã hội kiểm duyệt người dùng

Thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis dự kiến sẽ ký ban hành một luật cấm các công ty truyền thông xã hội “điều chỉnh”, “cấm đoán” và “kiểm duyệt” người dùng. Dự luật SB 7072 đã được Hạ viện và Thượng viện Florida thông qua và đang nằm trên bàn làm việc của ông DeSantis.

Luật này được đưa ra sau khi hàng loạt mạng xã hội kiểm duyệt và cấm đăng tải các thông điệp của cựu Tổng thống Donald Trump, một công dân tại bang Florida.

Ông DeSantis là ứng cử viên sáng giá khả năng sẽ đồng hành cùng ông Trump cho mùa bầu cử tổng thống năm 2024.

Tên lửa Trung Quốc ‘mất kiểm soát’ chuẩn bị rơi xuống trái đất

SpaceNews cho biết: Tên lửa Trường Chinh 5B đã đẩy mô-đun Thiên Hà vào quỹ đạo cho Trạm Vũ trụ Trung Quốc vào hôm 28/4.

Trang tin này cho biết hầu hết các tên lửa đẩy không được thiết kế để đi vào quỹ đạo; mà nó cần phải rơi xuống trái đất và hạ cánh ở một khu vực an toàn. Nhưng tên lửa đẩy của Trung Quốc đã đi vào quỹ đạo; nghĩa là đến một ngày, tên lửa khổng lồ đó sẽ rơi xuống trái đất.

Trong những ngày tới, tên lửa 21 tấn này có thể trở về trái đất trong tình trạng “không kiểm soát được”, SpaceNews cho biết. (Đọc tiếp)