Một cảnh sát thiệt mạng cùng một sĩ quan khác bị thương khi nghi phạm lái ô tô đâm vào rào chắn an ninh bên ngoài Điện Capitol hôm thứ Sáu (2/4).

Theo Fox News, nghi phạm là một nam thanh niên có tên Noah Green, 25 tuổi, mới bị mất việc làm; đến từ bang Indiana và có các mối liên hệ tại bang Virginia.

Tờ AP đưa tin nghi phạm đã lái xe tông vào hai cảnh sát, rồi lao vào hàng rào của Điện Capitol. Sau đó, nghi phạm rời khỏi xe và dùng dao tấn công các sĩ quan cảnh sát. Lực lượng chức năng đã buộc phải nổ súng bắn nghi phạm.

Các nhà chức trách cho biết nghi phạm và hai cảnh sát được đưa tới bệnh viện. Nghi phạm và một cảnh sát đã tử vong sau đó.

Theo Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ (USCP), một sĩ quan tử vong là ông William “Billy” Evans, một nhân viên đã làm cho USCP 18 năm.

Một cảnh sát khác bị ô tô đâm hiện đang trong tình trạng ổn định và không bị nguy kịch..

Cơ quan chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu phức hợp Điện Capitol sau vụ tấn công do lo ngại an ninh. Tới nay, lệnh phong tỏa đã được gỡ bỏ, theo Fox News.

Video trên mạng xã hội cho thấy lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện đồn trú ở Điện Capitol đã dàn quân và lập các rào chắn quanh Điện Capitol.

Dường như không liên quan đến khủng bố

Các quan chức an ninh cho rằng đây là một cuộc tấn công riêng lẻ của bản thân nghi phạm.

Sở Cảnh sát Metropolitan cho biết cuộc tấn công dường như không liên quan đến khủng bố; nghi phạm không có mối liên hệ với thành viên nào của Quốc hội.

Video cho thấy một máy bay trực thăng đã đáp xuống Mặt phía Đông của Điện Capitol để ứng phó với vụ việc.

Nghi phạm tự xưng là tín đồ của Quốc gia Hồi giáo

Theo Fox News, thông tin trên Facebook cho thấy Noah Green tự nhận mình là một tín đồ của một tổ chức tôn giáo có tên Quốc gia Hồi giáo (NOI).

Các bài đăng trên tài khoản Facebook hiện đã bị xóa của nghi phạm cho thấy anh ta ca ngợi Louis Farrakhan (người đứng đầu NOI); và cho biết anh ta đã quyên góp hơn 1.000 đô la cho NOI trong năm nay.