Người yêu điện ảnh sốc khi đón nhận tin buồn ngay trong ngày mùng 3 Tết khi chiều nay 14/2, NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương lúc 14h15 chiều nay, theo Zing. Các diễn viên, nghệ sĩ như Việt Anh, Công Lý, Thanh Hương bàng hoàng khi nghe tin NSND Hoàng Dũng từ trần.

Một số nghệ sĩ biết Hoàng Dũng bị ung thư, nhưng hiểu ông không muốn công bố với khán giả. Thay vì chia sẻ rộng rãi, nam nghệ sĩ âm thầm nhập viện điều trị vài tháng qua. Ở một số chương trình gặp mặt người hâm mộ, ông không chia sẻ cụ thể về bệnh tình với khán giả. Hồi tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng chỉ tiết lộ vừa phẫu thuật cột sống. Ông gặp khó khăn mỗi khi cử động, đứng lên hoặc ngồi xuống.

Lần đó, ông chia sẻ: “Tôi đã tiêm, dùng thuốc và vật lý trị liệu, nhưng vẫn chưa khỏi. Bệnh của tôi lạ lắm, có lúc vẫn đi đứng bình thường. Nhưng có lúc lại rất đau, nằm xuống rồi không ngồi dậy được. Tôi sẽ tiếp tục châm cứu và hy vọng sớm khỏe lại”. Lần gặp đó, Hoàng Dũng vẫn gắng nở những nụ cười để khán giả yên tâm.

Tuổi Trẻ dẫn lời NSND Tự Long cho biết, NSND Hoàng Dũng lâu nay phải chống chọi với căn bệnh ung thư nhưng ông cố gắng tham gia các dự án phim truyền hình, vẫn thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Nhiều nghệ sĩ đều biết ông mắc trọng bệnh, nhưng đã cố gắng tỏ ra kiên cường nhất.

Vẫn theo Tuổi Trẻ, Hoàng Dũng phát hiện ung thư khi đang quay dở phim Trở về giữa yêu thương, khi đó bệnh đã trở nặng, di căn vào cột sống.

Hiện Tự Long được giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội – NSND Trung Hiếu – người kế nhiệm NSND Hoàng Dũng – nhờ liên hệ Nhà tang lễ quốc gia để tang lễ Hoàng Dũng được tổ chức tang lễ tại đây.

Vài nét về tiểu sử NSND Hoàng Dũng

Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 và giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội (2007-2017), được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân năm 2007.

NSND Hoàng Dũng là gương mặt quen thuộc trong các vở kịch và tác phẩm truyền hình, điện ảnh. Ông ghi dấu qua các phim: Của để dành, Phía trước là bầu trời, Tuổi thanh xuân, Người phán xử, Về nhà đi con, Những ngày không quên… Trước khi qua đời, ông tham gia diễn xuất trong phim Gái già lắm chiêu V, Trở về giữa yêu thương.