Tại phiên điều trần bang Pennsylvania hôm 25/11, luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump đã chỉ ra những bất thường lớn về các lá phiếu gửi qua thư bầu cho Joe Biden.

Tổng thống Trump đã dẫn trước ứng viên Joe Biden ở tiểu bang Pennsylvania trong ngày bầu cử với cách biệt 700.000 phiếu bầu. Thế nhưng, số phiếu cho Biden ở Pennsylvania cũng như tại các bang chiến trường khác đột nhiên tăng vọt trong đêm bầu cử khiến nhiều người Mỹ nghi ngờ có gian lận phiếu bầu.

Hôm thứ Tư (25/11), Cơ quan lập pháp bang Pennsylvania đã tổ chức một buổi điều trần về những nghi vấn gian lận của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Nhiều nhân chứng đã đứng ra vạch trần những bất thường của cuộc bầu cử.

Cụ thể, một nhân chứng chỉ ra “mức tăng đột biến” của các lá phiếu đếm sau đêm bầu cử ở Pennsylvania, gần 600.000 phiếu cho Joe Biden so với 3.200 cho Trump. Một nhân chứng khác cho biết đã thấy hàng chục thẻ USB lạ được tải lên máy bỏ phiếu, sau đó 50.000 phiếu bầu chỉ cho Biden trong “chớp mắt”.

Có mặt tại phiên điều trần, luật sư Rudy Giuliani cũng đã chỉ ra khoảng chênh lệch rất lớn trong các lá phiếu gửi qua thư ở Pennsylvania.

“Bạn có thể yêu cầu xem xét các phiếu bầu. Có một khoảng cách lớn: Bạn có 672.770 phiếu bầu không được ai kiểm tra được bí mật bỏ vào thùng phiếu. Và sau đó bạn có con số chênh lệch giữa số lá phiếu được gửi đi và số lá phiếu được đếm: 1,8 triệu phiếu đã gửi và 2,5 triệu phiếu được tính!”, luật sư Giuliani nói.

Ông Giuliani cho biết, điều đó hoàn toàn không thể giải thích được ngoài những gì mà một số nhân chứng khác nói rằng, về cơ bản họ đã cố gắng lấp đầy thùng phiếu.

“Tôi tin rằng những gì đã xảy ra là họ không bao giờ nghĩ sẽ bị dẫn trước với chênh lệch tới 700.000 hoặc 800.000 phiếu bầu trong đêm bầu cử. Họ chỉ dự kiến ​​sẽ bị xếp sau vài trăm nghìn. Ở Philadelphia để ăn cắp vài trăm nghìn phiếu bầu không khó, bởi họ làm điều đó hàng năm. Nhưng bây giờ họ có một vấn đề lớn thực sự nên họ phải làm các lá phiếu qua thư giả, họ phải trì hoãn nó một lúc…”, ông Giuliani nói.