Nhiều cư dân Mỹ bày tỏ nghi ngờ có tình trạng gian lận phiếu bầu; sau khi xuất hiện các lá phiếu mới được kiểm trong đêm; và những lá phiếu này “tình cờ” đều bầu cho ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Thomas Catenacci, nhà báo của Daily Caller, hôm 4/11 chỉ ra dấu hiệu bất thường ở 2 bang; Michigan và Wisconsin. Biểu đồ các lá phiếu được kiểm trong đêm (theo giờ Mỹ) cho thấy lượng ủng hộ Biden tăng vọt.

Nhà báo Thomas Catenacci của Daily Caller chỉ ra điểm bất thường trong kiểm phiếu ở Michigan và Wisconsin. Số phiếu ủng hộ Biden bất thường tăng vọt trong đêm (ảnh chụp màn hình Twitter).
Nhà báo Thomas Catenacci của Daily Caller chỉ ra điểm bất thường trong kiểm phiếu ở Michigan và Wisconsin. Số phiếu ủng hộ Biden bất thường tăng vọt trong đêm (ảnh chụp màn hình Twitter).

Cũng trong đêm, kết quả kiểm phiếu tại hai bang này đã đảo chiều; chiến thắng chuyển từ Trump sang Biden.

Nhiều cư dân Mỹ khác cũng chỉ ra dấu hiệu bất thường trong cú đảo chiều của Biden. Tài khoản @WarrenPlatts viết: “Hừm, Biden nhận được 138.339 phiếu bầu, trong khi không ai khác có thêm phiếu nào?”.

Ông Platts cũng chỉ ra dấu hiệu bất thường ở bang Georgia; trong đó số phiếu của Biden cũng tăng vọt tại một thời điểm vào lúc nửa đêm.

Người dẫn chương trình Steve Deace cũng nhận thấy điều bất thường; ông gọi đó là “một vụ đảo chính”.

Ông viết: “Khi bạn đi ngủ, Trump dẫn trước và việc kiểm phiếu đã dừng lại một cách kỳ diệu. Khi bạn tỉnh dậy, việc kiểm phiếu đã tiếp tục từ khi nào; Biden thu được lượng phiếu kỳ diệu trong đêm khuya khoắt. Đây là một vụ đảo chính”.

Phóng viên Matt Finn nghi ngờ tính minh bạch của hoạt động kiểm phiếu ở bang Michigan. Ông đăng video cho thấy điểm kiểm phiếu ở thành phố Detroit dùng các tấm che kín cửa kính. “Có các cáo buộc vi phạm (kiểm phiếu)”, ông Finn bình luận.

Phóng viên Finn đã hỏi tại sao nhân viên kiểm phiếu lại che kín các ô cửa sổ; nhưng không nhận được câu trả lời rõ ràng nào.

Ông Trump nghi ngờ các lá phiếu kiểm muộn trong đêm là một trò gian lận của Đảng Dân chủ. Tổng thống cảnh báo sẽ kiện lên Tòa án Tối cao.

“Chúng tôi sẽ đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ”, ông Trump tuyên bố trong bài phát biểu lúc 2h20 sáng. “Chúng tôi không muốn họ tìm thấy bất kỳ lá phiếu nào vào lúc 4h sáng và thêm chúng vào danh sách”.

Cập nhật kết quả bầu cử Mỹ: Trump hay Biden sẽ trở thành Tổng thống?