Ông Trần Sung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Vĩnh Thuận (H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang), bị đình chỉ công tác vì không cho mượn khuôn viên trường làm điểm tiếp nhận, cách ly người dân trở về từ các tỉnh/thành Đông Nam Bộ.

Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận Huỳnh Tấn Phi đã chỉ đạo phòng giáo dục huyện xử lý tạm đình chỉ chức vụ 15 ngày đối với ông Trần Sung, theo Tuổi trẻ. Một phó hiệu trưởng được giao phụ trách trường này.

Trước đó, từ ngày 1/10, rất nhiều người dân Vĩnh Thuận từ các tỉnh, thành Đông Nam Bộ quay trở về địa phương, vượt quá dự kiến. Do tạm thời chưa có nơi tập trung người dân để ngành y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, UBND huyện Vĩnh Thuận thống nhất trưng dụng một số điểm trường, trong đó có Trường Tiểu học-THCS thị trấn Vĩnh Thuận.

“Tôi đã giao Phòng giáo dục chuẩn bị. Anh Trần Sung không thống nhất, vì cho rằng trường mới sửa xong, chuẩn bị năm học mới. Tôi giao tiếp 1 phó chủ tịch xử lý gấp cũng không xong. Tôi trực tiếp gọi điện chỉ đạo cũng không được nên buộc phải tạm đình chỉ, từ từ ổn định sẽ tiếp tục xử lý”, ông Phi nói với Tuổi trẻ.

Hiện tại, trường đã cho người dân vào đây để test nhanh Covid-19 trước khi được giao về địa phương quản lý, theo dõi. Trong trường hợp các địa phương bị quá tải thì điểm trường này cũng sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung trong thời gian tới, theo bà Ngô Thị Ngọc Hạnh – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận.

Tính đến chiều 3/10, có hơn 5.400 người dân Kiên Giang từ các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ tự phát trở về quê. Riêng huyện Vĩnh Thuận đã tiếp nhận 549 người.