Pennsylvania là một trong các bang có các dấu hiệu bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Bất chấp những lời hăm dọa, các luật sư của Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không từ bỏ vụ kiện ở Pennsylvania và các nơi khác.

Dưới đây là các tin thế giới nổi bật sáng thứ Bảy ngày 28/11/2020:

Nghị sỹ Mỹ công bố thêm dấu hiệu bất thường ở bang Pennsylvania

Ông Doug Mastriano, thượng nghị sỹ Mỹ tại bang Pennsylvania hôm 27/11 đăng bức ảnh chụp màn hình thông tin về cuộc kiểm phiếu tại tiểu bang.

Ông cho biết: “Cái này được đăng trên Sở Ngoại giao của tiểu bang chúng tôi nhưng sau đó bị xóa mất”.

Thông tin cho thấy tiểu bang Pennsylvania có 2,8 triệu phiếu bầu trực tiếp cho Tổng thống Trump; trong khi Biden chỉ có 1,4 phiếu. Tuy nhiên, lượng phiếu bầu qua thư cho Biden cao bất thường; lên tới gần 2 triệu phiếu.

Tòa án bác bỏ đơn kiện của chiến dịch Trump ở bang Pennsylvania

Bất chấp nhiều dấu hiệu bất thường ở Pennsylvania, một tòa án liên bang hôm 27/11 đã bác bỏ đơn kiện của chiến dịch Trump về quy trình kiểm phiếu ở tiểu bang này.

Theo Fox News, Tòa án phúc thẩm vòng 3 cho rằng: “Các tuyên bố của chiến dịch (Trump) không có giá trị”.

Luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump lập luận rằng có tình trạng gian lận quy mô lớn ở bang Pennsylvania.

Ông Giuliani nói các tiểu bang khác có tình trạng tương tự gồm Michigan, Wisconsin, Nevada, Arizona và Georgia.

Chiến dịch Trump ‘thẳng tiến tới Tòa án Tối cao’

Bình luận về phán quyết của Tòa án phúc thẩm vòng ba, luật sư Jenna Ellis của Tổng thống Trump tuyên bố: “Bộ máy tư pháp ở Pennsylvania tiếp tục che đậy các cáo buộc gian lận lớn”.

“Chúng tôi rất cảm ơn vì đã có cơ hội trình bày bằng chứng và sự thật cho cơ quan lập pháp của bang Pennsylvania”.

Luật sư Ellis cho biết thêm chiến dịch Trump đang “thẳng tiến tới Tòa án Tối cao!”.

Bị hăm dọa, nữ luật sư của Tổng thống Trump không lùi bước

Western Journal cho biết các luật sư của Tổng thống Trump đang bị hăm dọa nhằm khiến họ từ bỏ việc phơi bày gian lận bầu cử 2020.

Nữ luật sư Jenna Ellis và luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump. Cô Ellis đăng bức ảnh này trên Twitter ngày 25/11/2020 kèm dòng bình luận: "Tôi đang lên sóng cùng với (cựu) Thị trưởng (thành phố New York) Rudy Guiliani; thảo luận về tầm quan trong của việc bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử; bảo vệ đất nước chúng ta và Tổng thống MẠNH MẼ tuyệt vời của chúng ta!". Luật sư Ellis cho biết chiến dịch Trump sẽ không từ bỏ vụ kiện tại bang Pennsylvania.
Nữ luật sư Jenna Ellis và luật sư Rudy Giuliani của Tổng thống Trump. Cô Ellis đăng bức ảnh này trên Twitter ngày 25/11/2020 kèm dòng bình luận: “Tôi đang lên sóng cùng với (cựu) Thị trưởng (thành phố New York) Rudy Guiliani; thảo luận về tầm quan trong của việc bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử; bảo vệ đất nước chúng ta và Tổng thống MẠNH MẼ tuyệt vời của chúng ta!”. Luật sư Ellis cho biết chiến dịch Trump sẽ không từ bỏ vụ kiện tại bang Pennsylvania.

Tuy nhiên, luật sư Jenna Ellis cho biết cô sẽ không từ bỏ vụ kiện. Cô tuyên bố: “Sứ mệnh của tôi là Sự thật; Đức Chúa Trời của tôi là Chúa Jesus Christ; và khách hàng của tôi là Tổng thống Hoa Kỳ” Donald Trump. (Chi tiết)

Tổng thống Trump: Biden phải chứng minh 80 triệu phiếu bầu của ông ta là hợp pháp

Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter: “Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh rằng ‘80.000.000 phiếu bầu’ vô lý của ông ta không bị gian lận hay chiếm đoạt một cách bất hợp pháp”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Twitter của luật sư Jenna Ellis).

Ông Trump cho biết thêm: “Nhìn những gì xảy ra ở Detroit, Atlanta, Philadelphia & Milwaukee, là có thể thấy gian lận phiếu bầu quy lớn; ông ta đang đối mặt với một vấn đề nan giải lớn!”

Nhà khoa học hạt nhân Iran bị ám sát

Fox News đưa tin, một nhà khoa học Iran có liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này đã bị giết trong một vụ xả súng vào ngày 27/11.

Đài truyền hình nhà nước Iran tuyên bố Mohsen Fakhrizadeh đã tử vong trong một cuộc tấn công ở Absard, phía đông Tehrran. Ông Fakhrizadeh được cho là người đứng đầu chương trình hạt nhân quân sự của Iran.

Vụ tấn công nhắm vào chiếc xe ô tô mà ông Fakhrizadeh ngồi ở trong. Tehran cho rằng vụ tấn công có liên quan đến Israel.