Luật sư của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani đã tức tốc đến Philadelphia, bang Pennsylvania; với lo ngại Đảng Dân chủ đang thực hiện cuộc “gian lận quy mô lớn” trong kiểm phiếu.

Ông Rudy tuyên bố trên Twitter: “Tôi đang trên đường đến Philadelphia với đội pháp lý. Có tình trạng gian lận quy mô lớn”.

Động thái này xuất hiện sau khi ứng viên Đảng Dân chủ Joe Biden giành được các phiếu bầu đột biến trong đêm; giành chiến thắng tại 2 bang mà Trump trước đó dẫn đầu: Michigan và Wisconsin.

Một số cư dân Mỹ chỉ ra điều bất thường về những lá phiếu trong đêm; nghi ngờ đây là hành vi gian lận. Người dẫn chương trình Steve Deace gọi đây là “cuộc đảo chính”.

Nhờ những lá phiếu trong đêm, Biden giành được 264 phiếu đại cử tri; và chỉ cần thêm 6 phiếu nữa là có thể tuyên bố thắng cử.

Luật sư của Trump nghi phe Dân chủ ‘gian lận quy mô lớn’

Cũng như hồi đầu của Michigan và Wisconsin, bang Pennsylvania đang do Trump dẫn trước. Tuy nhiên, Pennsylvania có nguy cơ bị lật ngược thế cờ. Với lo ngại này, luật sư Rudy đã lên đường tới đó cùng đội pháp lý của ông.

Ông cho biết: “Trump đang dẫn trước 550.000 phiếu, trong khi 75% số phiếu được kiểm. (Tôi) sẽ không để những kẻ trong Đảng Dân chủ ở Philadelphia đánh cắp nó”.

Thống đốc bang Pennsylvania, ông Tom Wolf là đảng viên Dân chủ. Ông Wolf cam đoan các lá phiếu ở tiểu bang mình được kiểm đếm một cách công bằng.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã tuyên bố sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin.

Cây viết John Nolte của Breitbart nhận định Trump có thể yêu cầu kiểm tra từng phiếu bầu.

“Xác minh mọi phiếu bầu là một việc rất khác so với kiểm đếm mọi phiếu bầu. Chúng ta sẽ biết được ai đã bỏ phiếu; dù đó là bỏ phiếu trực tiếp hay qua bưu điện”, ông Nolte viết.